Hệ điều hành HyperOS trên Xiaomi 14 Ultra có gì hay?

Dòng điện thoại Xiaomi 14 series được trang bị hệ điều hành Xiaomi HyperOS, là thành quả sau 7 năm phát triển của hãng công nghệ Trung Quốc. Được thiết kế cho hệ sinh thái thông minh People x Car x Home, hệ thống này tập trung vào bốn mục tiêu chính: chuyển đổi toàn diện, kết nối thông minh trên nhiều thiết bị, trí tuệ chủ động và bảo mật đầu cuối.

Xiaomi HyperOS cho phép người dùng dòng Xiaomi 14 tận hưởng các tính năng quản lý tệp và bộ nhớ được cải tiến. Giao diện người dùng được cải tiến với khả năng kết nối liền mạch giữa các thiết bị cũng như các tính năng bảo mật và quyền riêng tư giúp bảo vệ thông tin người dùng.

Sức mạnh phần mềm của dòng Xiaomi 14 đến từ HyperOS.

Nhờ Google Photos được tích hợp vào Thư viện Xiaomi, người dùng có thể sao lưu ảnh và video. Ngoài ra, nội dung được lưu vào Google Photos có thể được xem, chỉnh sửa và chia sẻ trực tiếp trong thư viện này. Chức năng mới sẽ có sẵn trên các thiết bị Xiaomi trên toàn thế giới từ mùa xuân năm 2024.

Được xây dựng hoàn toàn trên công nghệ AI, dòng Xiaomi 14 có các mô hình AI lớn được tích hợp vào nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm cả phụ đề AI, cho phép sao chép nội dung giọng nói theo thời gian thực trong các cuộc họp. trực tuyến. AI Album Search sử dụng xử lý ngôn ngữ và cho phép người dùng tìm thấy những hình ảnh cụ thể trong bộ sưu tập bằng cách mô tả những gì họ đang tìm kiếm. AI Portraits sử dụng các thuật toán nâng cao để tạo ra những bức chân dung từ những hình ảnh có sẵn. Ngoài ra, việc tăng cường AI cũng sẽ giúp tăng cường nội dung hình ảnh.

Trí thông minh chủ động đạt được thông qua Xiaomi HyperMind, cho phép các thiết bị chủ động tìm hiểu nhu cầu và thói quen của người dùng. Tận dụng bốn khả năng nhận thức của thiết bị, bao gồm môi trường, thị giác, âm thanh và hành vi, để tự động điều chỉnh thiết bị nhằm đáp ứng nhu cầu.

Cuối cùng, Xiaomi HyperOS có khả năng kiểm soát và kết nối tất cả các sản phẩm mới như dòng Xiaomi 14, thiết bị IoT mới và Xiaomi SU7 như một phần của chiến lược chuyển đổi “Human x Car x Home” đã được công bố. Cha vào cuối tháng 10 năm 2023.

Xiaomi HyperOS sẽ có mặt trên các điện thoại thuộc dòng Xiaomi 14, đặc biệt là chiếc smartphone cao cấp Xiaomi 14 Ultra. Điện thoại thông minh cao cấp này có kết cấu nhôm nguyên khối, màn hình cong AMOLED C8 WQHD+ 6,73 inch với tốc độ làm mới 120Hz và được bảo vệ bởi Xiaomi Shield Glass. Khả năng chụp ảnh rất đáng chú ý vì nó có hệ thống quang học Leica chuyên nghiệp với cụm 4 camera có tiêu cự từ 12 đến 120 mm.

An trên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *