Hai mẫu iPhone 16 giá phải chăng có thể loại bỏ đối thủ Android

Thông tin trước đó cho biết, dòng iPhone 16 sẽ được bổ sung thêm nhiều tính năng AI và trở thành sản phẩm AI Phone đầu tiên của Apple. Tuy nhiên, thông tin gần đây của Majin Bu về iPhone 16 nếu trở thành sự thật sẽ khiến các đối thủ Android phải lo ngại.

Những mẫu iPhone thuộc dòng iPhone 16 sắp ra mắt?

Như đã đưa tin gần đây, Majin Bu đã công bố hình ảnh kết xuất của chiếc máy ảnh mới và mô tả rằng tất cả các mẫu máy đều được trang bị Dynamic Island và ống kính được gắn ở vị trí thẳng đứng. Kích thước màn hình của iPhone 16 SE và iPhone 16 Plus SE là 6,1 inch và 6,7 inch với tần số quét 60Hz, chỉ có một ống kính duy nhất ở mặt sau và dung lượng pin nhỏ hơn.

Về cơ bản, ông Bu cho biết dòng iPhone 16 sẽ được chia thành các phân khúc giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Đặc biệt ở phân khúc tầm trung không còn iPhone 16 Plus mà là iPhone 16 SE và iPhone 16 SE Plus. Phiên bản rẻ nhất sẽ nằm trong iPhone 16 tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Majin Bu cũng cảnh báo rằng có tin đồn cho rằng Apple có thể đang phát triển mẫu iPhone SE mới với thân máy tương tự iPhone XR, có Dynamic Island và màu sắc tương tự iPhone 15. Vì thông tin này được nhiều người biết đến hơn nên tính xác thực trong báo cáo mới của Majin Bu là nguyên nhân gây ra nhiều lo ngại.

iPhone 16 SE và 16 SE Plus là hai cái tên hoàn toàn mới.

Hiện chưa rõ chiến lược cụ thể Apple đang theo đuổi với dòng iPhone 16 là gì nhưng nếu Apple thực sự ra mắt phiên bản iPhone 16 SE và iPhone 16 SE Plus thì sẽ khiến các đối thủ Android không khỏi lo lắng. Khi người tiêu dùng muốn tiết kiệm chi phí và tìm kiếm một sản phẩm có tính năng tốt, thiết kế bền bỉ thì iPhone đứng đầu, đặc biệt là sau thành công của các mẫu iPhone SE trước đây.

Điều này buộc các nhà sản xuất Android không chỉ phải điều chỉnh để giảm giá smartphone (ảnh hưởng đến lợi nhuận) mà còn phải tập trung hơn vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm cũng như thời gian hỗ trợ phần mềm lâu dài.

Linh Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *