Gợi Ý: 8 Cách Chụp Ảnh Tết Trên Điện Thoại Thông Minh “Khéo léo” Như Máy Ảnh

Chụp ảnh Tết trên smartphone không chỉ là cách ghi lại những khoảnh khắc đẹp mà còn là cơ hội thể hiện sự sáng tạo, tinh tế. Tuy nhiên, thay vì chụp ảnh chính diện theo cách truyền thống, người dùng có thể áp dụng những thủ thuật nhỏ để có được những bức ảnh đẹp, ấn tượng hơn trong dịp Tết.

Hình minh họa.

Dưới đây là 8 gợi ý giúp người dùng chụp ảnh Tết trên smartphone “kỹ thuật” như máy ảnh chuyên nghiệp:

1. Sử dụng chế độ dọc

Hiện nay, hầu hết các dòng smartphone từ iPhone cho đến smartphone Android đều có chế độ chụp ảnh chân dung. Sử dụng chế độ chân dung trên điện thoại cho phép bạn làm nổi bật chủ thể và tạo hiệu ứng xóa phông, đẹp và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với chụp ảnh thông thường.

Hình minh họa.

Khi chụp ảnh chân dung, người dùng nên duy trì khoảng cách gần với chủ thể để lấy nét chính xác hơn. Sau khi chụp ảnh chân dung, nhiều điện thoại còn có chế độ điều chỉnh độ mờ hậu cảnh, giúp người dùng thỏa sức sáng tạo theo ý thích.

2. Chú ý đến ánh sáng

Khi chụp ảnh, người dùng smartphone nên sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc vừa phải và tránh chụp ảnh ở nơi có ánh sáng mạnh để tránh bóng tối. Khi chụp trong nhà, hãy chú ý nguồn sáng chiếu vào chủ thể và bật tất cả các bóng đèn. Ánh sáng càng yếu thì hình ảnh càng kém rõ, tối và mờ.

3. Sử dụng chế độ ban đêm

Nếu bạn chụp ảnh vào ban đêm, hãy sử dụng Chế độ ban đêm để giảm nhiễu và cải thiện chi tiết. Chế độ này hiện có sẵn trên nhiều điện thoại, kể cả điện thoại thông minh rẻ tiền. Tuy nhiên, ở phân khúc cao cấp, đặc biệt là iPhone, chế độ này hoạt động tốt hơn.

4. Chụp từ góc cao hay góc thấp

Hình minh họa.

Thực tế, việc thay đổi góc chụp sẽ tạo ra những bức ảnh độc đáo và sáng tạo. Thay vì chụp ảnh chính diện truyền thống, người dùng có thể chụp ảnh toàn cảnh gia đình từ đầu cầu thang trong dịp Tết.

5. Sử dụng hiệu ứng màu sắc

Ngoài chế độ ảnh tiêu chuẩn, người dùng điện thoại thông minh có thể thử nghiệm các bộ lọc màu để tạo không khí ấm cúng và vui tươi cho những bức ảnh.

6. Chụp ảnh từ nhiều góc độ khác nhau

Chụp cùng một chủ thể từ các góc khác nhau giúp các nhiếp ảnh gia nghiệp dư có nhiều lựa chọn hơn khi chỉnh sửa sau này. Điều này có nghĩa là người dùng có thể khám phá những góc chụp mới và đẹp hơn nữa.

7. Chú ý đến những chi tiết nhỏ

Hình minh họa.

Trong dịp Tết, ảnh nhóm, selfie check-in thường được chụp trong những chuyến đi chơi xuân. Ngoài ra, người dùng cũng có thể chú ý đến những chi tiết nhỏ như đèn lồng, cây mai, hoa đào, phong bao lì xì,… để tạo nên những bức ảnh cận cảnh, ấn tượng.

8. Sử dụng chế độ HDR

Về mặt kỹ thuật, chế độ HDR trong giao diện camera giúp cân bằng sáng tối trong cùng một bức ảnh, làm nổi bật các chi tiết và màu sắc. Đồng thời, ảnh ở chế độ này thường trông chuyên nghiệp và đẹp hơn ảnh tiêu chuẩn – vốn thường có màu sắc tươi sáng và thiếu sức sống hơn.

Tuy nhiên, sự sáng tạo và đam mê mới là “chìa khóa” để tạo nên những bức ảnh Tết độc đáo và đẹp mắt. Hãy thử nghiệm và tìm ra phong cách riêng cho mình khi chụp ảnh Tết này nhé.

Tình trạng của anh ấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *