Giá sửa kính Vision Pro ngang ngửa iPhone

Đối với việc sửa chữa ngoài bảo hành, bạn sẽ phải trả 799 USD. Nếu bạn mua gói bảo hành với giá 499 USD, việc sửa chữa sẽ chỉ khiến bạn mất 299 USD, tổng cộng là 798 USD. Ảnh: Cnet.

Với mức giá 3.499 USD cho phiên bản thấp nhất, Apple Vision Pro khiến nhiều người dùng ngạc nhiên với mức giá cao ngất ngưởng. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Điều đáng chú ý là ngay cả chi phí bảo hành và sửa chữa của bộ kính thông minh này cũng không hề rẻ.

Trừ khi bạn trả thêm 24,99 USD mỗi tháng hoặc 499 USD cho hai năm bảo hiểm AppleCare Plus, người dùng sẽ phải trả 799 USD – mức giá tương đương với một chiếc iPhone – chỉ để sửa chữa mặt kính bị nứt của Vision Per. Nếu bạn mua AppleCare Plus, chi phí sửa chữa kính hoặc hư hỏng do vô tình chỉ là 299 USD.

Giá được niêm yết trên trang yêu cầu dịch vụ sửa chữa Vision Pro của Apple.

Ở mức giá này, tổng phí sửa chữa và sửa chữa kính AppleCare Plus trong hai năm là $798 – thấp hơn $1 so với chi phí sửa chữa không có gói bảo hiểm.

Để biết nó đắt như thế nào, hãy so sánh gói AppleCare Plus 3 năm cho MacBook Air 15 inch ở mức 229 USD và MacBook Pro ở mức 499 USD. Tuy nhiên, việc mua iPhone 13, 14 kèm 2 năm AppleCare Plus chỉ khiến người dùng phải trả 149 USD.

Apple cho biết Vision Pro sẽ được bảo hành sửa chữa phần cứng một năm khi bán ra. Tuy nhiên, chế độ bảo hành có giới hạn này chỉ bao gồm “những hư hỏng liên quan đến vật liệu và chất lượng sản phẩm khi người dùng sử dụng sản phẩm một cách bình thường theo chính sách đã công bố của Apple”. Công ty không bồi thường bất kỳ thiệt hại nào do tai nạn.

Nếu bạn mua gói AppleCare Plus, phạm vi bảo hiểm của kính Vision Pro sẽ áp dụng cho tất cả các sự cố ngoài ý muốn và ngoài ý muốn như làm đổ nước, đánh rơi thiết bị, v.v. Gói bảo hành này không bao gồm hành vi trộm cắp. . Người dùng phải trả phí dịch vụ là 299 USD (đã chiết khấu) nếu bộ kính bị hỏng hoặc 29 USD cho các phụ kiện đi kèm như pin và dây cáp.

Đối với những sửa chữa phức tạp hơn, người dùng cần mua thêm các gói mở rộng. Một số loại hư hỏng buộc người dùng phải chi tới 2.399 USD cho việc sửa chữa – hơn 2/3 chi phí mua Vision Pro mới. Trong khi đó, người dùng có thể yêu cầu đổi lấy thiết bị mới khi có bảo hiểm mở rộng.

Bảo hiểm cho Apple Vision Pro không hề rẻ. Ảnh: Cnet.

Theo đó Cái rìaVới sự gia tăng của các dịch vụ sửa chữa bên thứ ba, người dùng có nhiều lựa chọn rẻ hơn thay vì phải sửa chữa thông qua các cửa hàng chính thức của Apple.

Khi luật về quyền được sửa chữa được thông qua ở California, Minnesota và New York vào năm ngoái, Apple đã cam kết cung cấp cho người dùng các bộ phận, công cụ và thông tin để họ có thể tự sửa chữa thiết bị của mình.

Khi iPhone 15 ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Apple đã mở rộng dịch vụ tự sửa chữa chỉ một tháng sau đó. Nếu trường hợp của Vision Pro xảy ra, việc sửa chữa tại nhà hoặc bên thứ ba là lựa chọn phù hợp nếu kính bị hỏng.

Nhưng hiện tại, người mua Vision Pro vẫn cần cân nhắc mức giá cao của AppleCare Plus và hết sức cẩn thận khi sử dụng chiếc kính “cắt cổ” 3.499 USD.

Cnet Apple Vision Pro không chỉ đi kèm gói bảo hành đắt tiền mà còn có giá cao hơn bạn nghĩ. Apple không tặng kèm hộp đựng du lịch cho Vision Pro để bảo vệ nó khỏi bụi và sốc mà thay vào đó bán riêng nó với giá 199 USD.

Khi di chuyển, người dùng cũng sẽ cần mua hộp đựng pin ($50) và pin thay thế ($199). Nếu bạn bị cận thị, ống kính Zeiss đặc biệt để sử dụng với Vision Pro có giá từ 99 USD đến 149 USD. Khi cộng tất cả các phụ kiện này lại, một người dùng trung bình có thể chi tới 4.995 USD cho tai nghe thực tế hỗn hợp của Apple.

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *