Giá rẻ, có còn đáng mua iPhone XR đón năm mới?

Ra mắt vào năm 2018 dưới dạng sản phẩm thay thế rẻ hơn cho iPhone XS và XS Max, iPhone

Chiếc iPhone XR đã qua sử dụng có giá khoảng 7 triệu đồng.

Sau một thời gian sử dụng, độ tin cậy chính là định nghĩa chính xác nhất về mẫu iPhone này. Cuối cùng, iPhone XR được làm rất tốt, từ kích thước, chất lượng đến màn hình, pin và hiệu năng.

Mặc dù nó được làm rất tốt, hoạt động tốt và mọi thứ diễn ra tốt đẹp nhưng việc đặt cược vào mẫu iPhone 2018 vào đầu năm 2024 có phải là một ý tưởng hay? Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn cho rằng ngày nay có nhiều mẫu điện thoại thông minh khá thú vị để bạn lựa chọn. Nếu bạn coi nó như một chiếc điện thoại thông minh chính thì câu trả lời ngắn gọn là: không. Khi nói đến việc sử dụng nó cho các mục đích khác, câu trả lời đơn giản là: còn tùy. Dưới đây là những khía cạnh chi tiết mà người dùng có thể tìm hiểu về sản phẩm.

Hãy xem, đó là iPhone chính

Đầu tiên là không nên mua iPhone XR, ngay cả khi nó không phải là một chiếc điện thoại tồi. Cho đến nay nó là một chiếc điện thoại rất tốt. Vấn đề là iPhone XR hiện đã có mặt trên thị trường được hơn 5 năm. Nếu chúng ta đang tìm kiếm một chiếc iPhone có thể sử dụng lâu hơn, thời gian cập nhật lâu hơn cũng như hiệu năng mạnh mẽ và ổn định hơn nhờ bộ vi xử lý mới thì iPhone XR là lựa chọn thay thế tốt nhất bất chấp những ưu điểm của nó.

iPhone XR dường như đã kết thúc chu kỳ cập nhật hệ điều hành.

Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về việc chuyển sang iPhone vào năm 2024, sử dụng nó làm điện thoại chính và biến iPhone XR trở thành chiếc iPhone được lựa chọn. Điều này tương đương với việc cố gắng mua một chiếc iPhone 4S khi iPhone 7 ra mắt. Vấn đề là với một chiếc iPhone, không chỉ hiệu năng mà thời lượng sử dụng cũng rất quan trọng.

Hãy coi nó như một chiếc iPhone thứ hai

Nếu bạn sử dụng iPhone XR làm điện thoại thứ hai, điều này một lần nữa phụ thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta cần sản phẩm. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy nghe nhạc chất lượng cao trong mùa xuân này thì iPhone XR với Apple Music là sự kết hợp tuyệt vời. Nếu bạn muốn một chiếc iPhone để chơi thể thao và một thiết bị có thể mang đi mọi nơi thì iPhone XR là một lựa chọn tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc iPhone để chụp ảnh xuân thì có lẽ nên chọn một mẫu máy mới hơn.

Chất lượng camera của iPhone XR không hoàn hảo để chụp ảnh mùa xuân.

Tương tự như vậy, iPhone XR có thể đóng vai trò là người bạn đồng hành trong công việc trong nhiều trường hợp khi chúng ta sử dụng máy Mac và cần các dịch vụ như AirDrop hoặc Handoff. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng, mặc dù có bộ xử lý mạnh mẽ và khả năng tương thích với iOS 17 nhưng iPhone XR không thể sử dụng tất cả các chức năng đã có trong hệ điều hành mới.

Ngoài ra, khi nói đến các bản cập nhật phần mềm, iOS 17 có thể là bản phát hành chính cuối cùng mà người dùng iPhone XR sẽ nhận được. Vì vậy, nếu bạn muốn có thêm một chiếc iPhone với hệ điều hành mới nhất trong một hoặc hai năm nữa thì iPhone XR không phải là một ứng cử viên sáng giá.

Linh Hồ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *