Giá iPhone 15 Pro Max thấp nhất từ ​​trước đến nay

Các đại lý Việt đồng loạt giảm giá iPhone 15 Pro/Pro Max Ảnh: The Verge.

Mới đây, trong dịp nghỉ Tết, giá dòng sản phẩm iPhone 15 tại Việt Nam được điều chỉnh giảm 1-2 triệu đồng so với trước. Đây là mức giá thấp nhất kể từ khi nhà bán lẻ bắt đầu bán thiết bị gốc vào cuối tháng 9 năm 2023. So với thời kỳ cao điểm sản phẩm khan hiếm, máy rẻ hơn 5-7 triệu đồng.

Cụ thể, iPhone 15 Pro Max hiện được bán tại các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam với giá 30,7-31 triệu đồng với phiên bản màu Xanh Titanium. Các tùy chọn màu sắc khác có giá không quá một triệu đồng.

Ngoài ra, giá bán giữa các nhà bán lẻ trong nước gần như không có sự chênh lệch, tùy màu sắc chênh lệch khoảng 200.000-300.000 đồng. Chẳng hạn, Hệ thống Thế Giới Di Động bán mẫu iPhone 15 Pro Max 256GB màu xanh với giá 31 triệu đồng. Sản phẩm có giá 30,9 triệu đồng cho điện thoại di động, 30,7 triệu đồng cho Hoàng Hà Mobile. Sự khác biệt này có thể được xóa bỏ khi thêm các ưu đãi đặc biệt để thanh toán bằng thẻ ngân hàng, ví điện tử hoặc đổi mới thiết bị cũ.

Giá iPhone 15 Pro Max là 30 triệu đồng trong thời gian khuyến mãi của nhà bán lẻ. Ảnh: Cửa hàng Viettel.

Ngoài ra, sản phẩm từng rơi xuống mốc 30 triệu đồng trong một số chương trình giới hạn của nhà bán lẻ. Trước Tết Nguyên đán, FPT Shop giảm giá máy xuống mức nêu trên trong phiên bán hàng trên TikTok. Cuối tuần trước, Cửa hàng Viettel cũng bán máy với giá 30 triệu đồng.

So với mốc 35-37 triệu đồng khi mới ra mắt, giá mẫu Pro Max hiện đã giảm 5-7 triệu đồng. Hiện Apple Store Online vẫn là kênh bán iPhone đắt nhất với 35 triệu đồng.

Trả lời Kiến thức – ZNewsĐại diện hệ thống Thế Giới Di Động cho biết, việc giảm giá sản phẩm là một phần chủ trương của đại lý. Trong số đó, iPhone 15 Pro Max có mức giảm giá cao nhất, khoảng 10%. “Sức mua iPhone tăng mạnh trong dịp Tết. “Thị trường hiện đã trở lại mức trung bình từ tháng 12. Trong thời gian tới, sức mua có thể giảm nhẹ”, Thế giới di động nhận định về thị trường.

Ngoài iPhone 15 Pro Max, mẫu 15 Pro đang được giảm giá. Máy hiện được bán ở Việt Nam với giá khoảng 26 triệu đồng. So với thời điểm mở bán, sản phẩm đã giảm khoảng 3 triệu đồng. Trong khi đó, giá iPhone 15 và 15 Plus vẫn ổn định ở mức khoảng 20-25 triệu đồng.

Lý giải về việc iPhone Pro/Pro Max liên tục điều chỉnh giá, ông Tuấn Minh, Giám đốc sản phẩm Apple tại Hoàng Hà Mobile, cho biết sức mua thường giảm sau Tết Nguyên đán, cộng với kinh tế khó khăn nhìn chung khiến dòng hàng cao cấp gặp khó khăn. rao bán.

“Các sản phẩm dòng N (Bình thường – Normal) như iPhone 13, 14 hay iPhone 15, 15 Plus ghi nhận mức tăng trưởng nhẹ. Hiện nay dòng Pro cỡ nhỏ ít được khách hàng lựa chọn”, ông Minh nói.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *