Giá Galaxy S24 Ultra “bay” hơn 400.000 đồng mỗi ngày

Galaxy S24 Ultra và 2 model khác cùng dòng sẽ bán ra tại Việt Nam từ ngày 27/1/2024 là những thiết bị thuộc phân khúc smartphone cao cấp của Samsung. Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc niêm yết giá Galaxy S24 Ultra khởi điểm từ 33,99 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn (bộ nhớ 256GB), trong khi giá cho phiên bản 1TB là 44,49 triệu đồng.

Tương tự như nhiều thế hệ Flagship trước đây, Samsung luôn dành ưu đãi cho người đặt hàng trước và mua hàng với nhiều quà tặng, khuyến mãi hấp dẫn trong ngày khai trương. Tuy nhiên, điều này khiến giá sản phẩm giảm rất mạnh so với giá niêm yết ngày đầu tiên ra mắt, do các hệ thống phân phối và cửa hàng bán lẻ luôn áp dụng quy định “trừ quà” khi bán hàng.

Khi mẫu mã được giảm xuống mức được coi là “ổn định” và “phù hợp với giá trị sản phẩm” thì giá bắt đầu chững lại. Vì vậy, trên thị trường có thể có sự chênh lệch giữa giá niêm yết và giá thực tế tại đơn vị kinh doanh lên tới 10 triệu đồng đối với dòng sản phẩm cao cấp chỉ trong 30 ngày đầu tiên. Mức giá này có thể được giữ trong một khoảng thời gian ngắn trước khi thị trường bước vào giai đoạn trì trệ hàng năm khi nhu cầu mua hàng giảm.

Galaxy S24 Ultra có giá từ 24 đến 26 triệu đồng, mức giá được coi là hợp lý cho sản phẩm này.

Với trường hợp của Galaxy S24 Ultra, model này hiện đang được mở bán với mức giá thấp nhất là 23,49 triệu đồng, sau khi áp dụng ưu đãi hỗ trợ bán hàng cũ và gia hạn cũng như giảm giá thông qua phương thức thanh toán do người bán chỉ định. Khi mua trực tiếp (không thu cũ hay phương thức thanh toán tương ứng), người dùng chỉ cần bỏ ra 26,99 triệu đồng để sở hữu sản phẩm này mà vẫn được hưởng mọi ưu đãi quà tặng như ốp lưng chính hãng cho máy và bao bì. Bảo hành kéo dài… Mức giá này đã tăng lên 7 triệu đồng, thấp hơn so với hơn 20 ngày trước.

Ngoài hệ thống đại lý, người dùng còn có thể tìm kiếm sản phẩm với giá rẻ hơn thông qua các sàn thương mại điện tử – thường xuyên có mã giảm giá và sự cạnh tranh gay gắt giữa những người bán. Điều chỉnh giá bán để “thay thế” hàng hóa.

Như vậy, khi mua Galaxy S24 Ultra vào thời điểm này, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 7-10 triệu đồng so với mua ngày mở bán mà vẫn được hưởng gói bảo hành mở rộng (vẫn áp dụng, không giới hạn đơn hàng của khách hàng trước ngày mở bán). .

Trước ngày mở bán chính thức, một số cửa hàng nhỏ thậm chí còn nhận đặt trước máy với giá 25-27 triệu đồng sau khi trừ hết quà tặng nên một bộ phận khách hàng nhất định không mặn mà đặt mua trước sản phẩm này. Tình trạng này đã tồn tại từ nhiều năm nay, khiến nhiều khách hàng nghi ngờ về giá trị thực của sản phẩm và ngại đặt hàng trước vì sợ “mua nhầm hàng”.

Theo thông báo từ các đại lý hàng đầu Việt Nam hôm nay, FPT Shop nhận được 4.000 đơn đặt hàng, Thế Giới Di Động nhận được 3.000 đơn hàng, Cellulars nhận được 2.000 đơn hàng trong một tuần sau khi mở đặt trước dòng Galaxy S24 (cả 3 mẫu). Di Dong Viet không cung cấp con số chính xác nhưng cho biết đã thanh toán 500 đơn hàng cho khách hàng đặt trước trong ngày khai trương. Tổng số đơn đặt hàng nêu trên không tương ứng với số lượng đặt trước dòng iPhone 15 – smartphone do Apple sản xuất ghi nhận trong đợt mở đặt cọc đầu tiên của FPT Shop, và kém xa con số 35.000 chiếc Bán lại iPhone 15 -Series ngày đầu mở bán tại Việt Nam. (Ngày 29 tháng 9 năm 2023).

Không chỉ Galaxy S24 Ultra hay đặc biệt là dòng S24 mà nhiều smartphone khác của Samsung cũng rơi vào tình trạng giảm giá tương tự. Galaxy Flip5 và Fold5, hai mẫu smartphone màn hình gập ra mắt vào tháng 8/2023 với mức giá lần lượt là 25,99 triệu đồng và 40,99 triệu đồng, cũng giảm 6-10 triệu đồng chỉ sau một tháng so với giá niêm yết. được liệt kê, tùy thuộc vào việc lựa chọn sản phẩm. Ngay trong ngày khuyến mãi tháng 12/2023, một số khách hàng nhanh tay đã có thể mua được Galaxy Flip5 với giá gần 14 triệu đồng (rẻ hơn gần 50% sau 4 tháng) thông qua ưu đãi trên nền tảng thương mại điện tử.

Tùng Trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *