Giá các loại đồng hồ đeo tay phổ biến tại Việt Nam

Giá đồng hồ đeo tay được chia nhỏ theo chuyển động

Tùy thuộc vào chất lượng, độ chính xác và độ bền của thiết bị mà giá cả khác nhau. Giá bán lẻ đầy đủ của hơn 10.000 mẫu có thể được tìm thấy tại: đồng hồ đeo tay thật

1. Máy dùng pin

Giá đồng hồ đeo tay chạy bằng pin dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng.

Ưu điểm của máy thạch anh là độ chính xác cao, vận hành ổn định và chi phí thay thế thấp. Nhiều thương hiệu, từ bình dân (Casio, KOI…) đến cao cấp (Tissot, Longines, Rado…) đều rất được yêu thích.

2. Máy móc cơ khí

Bộ máy cơ được lựa chọn từ những tên tuổi lớn như Doxa, Rado, Tissot… Giá đồng hồ đeo tay cơ dao động từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Máy cơ được lắp ráp cẩn thận từ các linh kiện cơ khí, hoạt động dựa vào năng lượng cơ học do dây cót sinh ra và có sai số từ -20 đến +40/ngày.

Phiên bản Longines có máy cơ giá khoảng 72 triệu

3. Máy năng lượng nhẹ

Xem giá Các thiết bị năng lượng ánh sáng được sử dụng trong khoảng 6 triệu vòng đeo tay.

Chiếc máy này sử dụng tấm pin dưới mặt số để chuyển đổi tất cả các nguồn sáng như đèn, mặt trời,… thành nguồn năng lượng hoạt động. Thương hiệu nổi tiếng với công nghệ này là Citizen Eco-Drive đến từ Nhật Bản.

Giá đồng hồ đeo tay dựa trên chất liệu quý hiếm

Ngoài cơ chế, chất liệu chế tạo cũng là yếu tố quyết định giá trị của các thiết kế trong thế giới đồng hồ đeo tay.

1. Kim cương

Các thương hiệu nổi tiếng như Doxa, Rado, Tissot… cung cấp các phiên bản đính kim cương chất lượng cao với mức giá dao động từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng.

Kim cương là vật liệu chất lượng cao trong chế tạo đồng hồ, chúng có độ cứng tuyệt đối trên thang Mohs. Quá trình khai thác, cắt và đánh bóng đòi hỏi nhiều máy móc và nhân lực để tạo ra sản phẩm cuối cùng hoàn hảo và do đó rất tốn kém.

Mẫu Doxa đính kim cương quý phái được Đồng hồ Hải Triều bán độc quyền tại Việt Nam có giá gần 150 triệu đồng.

2. Vàng nguyên khối

Một số thương hiệu có thiết kế vàng nguyên khối cao cấp như Doxa, Tissot, Longines… với mức giá dao động từ khoảng 50 triệu đến vài trăm triệu đồng.

Vàng nguyên khối không bị ăn mòn, không bị oxy hóa và giữ nguyên giá trị theo thời gian. Chất liệu vàng 18K (75% vàng nguyên chất, 25% hợp kim khác) được sử dụng rộng rãi trong đồng hồ đeo tay vì nó có độ bền cao và mang lại vẻ ngoài đẹp, sang trọng.

3. Đính đá

Giá đồng hồ gắn đá pha lê Swarovski “mềm” hơn, khởi điểm từ 6 triệu đồng và có thể tìm thấy ở nhiều mẫu đồng hồ đeo tay Saga.

Một số thương hiệu sử dụng các loại đá quý như mắt hổ, thạch anh… để mang lại vẻ đẹp quý phái và đặc tính phong thủy nên giá dao động từ 70 đến 200 triệu. Doxa là thương hiệu nổi tiếng nhất về dòng đá này.

4. Ngọc trai

Mẫu thiết kế khảm xà cừ đến từ nhiều thương hiệu nổi tiếng như Daniel Wellington, Saga, Fossil, Citizen… và có giá từ khoảng 3 triệu đồng.

Mẹ ngọc được lấy từ các loại động vật thân mềm như vỏ sò, bào ngư, xà cừ, v.v.. Vật liệu này được phủ một lớp mỏng lên mặt số để tạo hiệu ứng chuyển màu lung linh.

Giá đồng hồ đeo tay theo tính năng

Ngoài cơ chế và chất liệu, các chức năng đi kèm cũng là phương pháp phân loại giá đồng hồ đeo tay phổ biến.

1. Cuộc hẹn hò trọng đại

Tính năng Big Date thường xuất hiện trên các theme Doxa với mức giá dao động từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Chức năng này khá phức tạp và bao gồm hai đĩa quay có chữ số hàng chục và hàng đơn vị nằm trên hoặc cạnh nhau. Hai phần này phải hoạt động nhịp nhàng và nhất quán để trường ngày lớn nhảy sang ngày mới đúng vị trí 12 giờ.

2. Dự trữ năng lượng

Một số thương hiệu có đồng hồ đeo tay có thang dự trữ năng lượng như Seiko, Orient, Tissot… với giá khởi điểm từ 7 triệu đồng.

Công nghệ này cho phép người dùng biết được nòng còn lại của chuyển động cơ học và chủ động nạp lại nòng để phụ kiện hoạt động ổn định.

3. Mặt Trời và Mặt Trăng

Giá của những thiết kế có tính năng mặt trời, mặt trăng khoảng 8 triệu đồng.

Chức năng lịch ngày đêm giúp người đeo kiểm soát thời gian tốt hơn và thường được các thương hiệu Orient sử dụng.

Giá chỉ từ 800.000đ, Mua sắm: Đồng hồ nam đẹp.

NK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *