Gần 70% nói “không” với màn hình cong. Samsung đã đúng khi thay đổi thiết kế của S24 Ultra

hình minh họa

Flagship mới nhất của Samsung, Galaxy S24 Ultra, đã trải qua một sự thay đổi đáng kể về thiết kế. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã quyết định loại bỏ màn hình cong, một yếu tố thiết kế vốn là nét đặc trưng của các thiết bị cao cấp trong nhiều năm, kể từ Galaxy S6 Edge. Sự thay đổi này đã gây ra nhiều tranh cãi giữa người dùng Galaxy: Người dùng có thực sự muốn thoát khỏi màn hình cong hay không?

Samsung là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu màn hình cạnh cong cho điện thoại thông minh với chiếc Galaxy Note Edge đã được thử nghiệm trên thị trường và đã trở thành một tính năng kể từ Galaxy S6 Edge. Tuy nhiên, Galaxy S24 Ultra đã phá vỡ truyền thống này. Thiết bị có màn hình phẳng hoàn toàn. Trước đó, Samsung đã bắt đầu loại bỏ dần màn hình cong khỏi các phiên bản Standard và Plus của dòng máy Galaxy S kể từ dòng S21, nhưng vẫn giữ lại màn hình cong trên các phiên bản Ultra cho đến khi thị trường dòng S24 xuất hiện.

Trang web AndroidAuthority đã thực hiện một cuộc khảo sát để tìm hiểu xem liệu người dùng có tiếc nuối khi S24 Ultra không còn màn hình cong hay không. Kết quả, có tới 67% chọn “không” và chỉ 26% chọn “có”. 7% còn lại vẫn chưa có câu trả lời cho đến khi họ trực tiếp sử dụng máy.

Theo khảo sát của AndroidAuthority, 67% cho biết họ sẽ không hối tiếc về màn hình cong

Một cuộc khảo sát khác trên Reddit được thực hiện trước khi ra mắt dòng S24 cho thấy kết quả tương tự, có tới 66% chọn màn hình phẳng thay vì màn hình cong.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​​​của Reddit

Tại sao người dùng không thích màn hình cong?

Màn hình cong chắc chắn có tính thẩm mỹ đẹp hơn nhiều, chúng trông độc đáo và cao cấp, đồng thời khi bạn sử dụng điều hướng bằng cử chỉ, màn hình cong cũng mang lại cảm giác tràn viền rất mượt mà. Tuy nhiên, những ưu điểm này dường như không che được điểm yếu lớn nhất.

Người dùng thường phàn nàn về việc vô tình chạm vào màn hình, nhưng do màn hình kéo dài ra các cạnh nên cũng dễ bị hư hỏng hơn. Các cạnh cong cũng gây khó khăn cho việc cầm máy một cách an toàn và có thể gây khó chịu khi xem video hay chơi game. Đồng thời, rất khó tìm được miếng dán cường lực bảo vệ màn hình.

Màn hình cong đẹp nhưng có nhiều điểm yếu

Màn hình phẳng của S24 Ultra giải quyết được những vấn đề này. Nó mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái hơn và ngăn ngừa việc vô tình chạm vào mép màn hình. Màn hình không cong cũng có nghĩa là không bị chói từ ánh sáng và nội dung không bị biến dạng, cải thiện khả năng xem nội dung trên màn hình.

Ngoài ra, thiết kế màn hình phẳng giúp cải thiện đáng kể khả năng sử dụng của S Pen, một trong những tính năng chính của mẫu Ultra. Với cạnh phẳng, người dùng có thể viết hoặc vẽ chính xác hơn mà không cần phải thao tác với các phần ở bên trái hoặc bên phải màn hình.

Màn hình phẳng của S24 Ultra sử dụng khá thoải mái

Ngoài ra, tấm nền phẳng giúp người dùng dễ dàng sử dụng kính cường lực để bảo vệ màn hình hơn.

Quyết định chuyển sang màn hình phẳng trên Galaxy S24 Ultra là một bước đi chiến lược ưu tiên trải nghiệm người dùng hơn là thiết kế. Mặc dù màn hình cong là một yếu tố thiết kế độc đáo, nhưng lợi ích thiết thực của màn hình phẳng lại vượt trội so với tính thẩm mỹ của màn hình cong.

– Video so sánh tốc độ sạc iPhone 15 và Samsung Galaxy S23. Nguồn: Kevin Riazi.

Theo Đời sống thị trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *