Galaxy Z Fold 5 là điện thoại Samsung đáng mua nhất năm nay

Samsung vừa công bố dòng smartphone cao cấp mới – Galaxy S24. Tuy nhiên, Galaxy Z Fold 5 mới là chiếc điện thoại Samsung đáng mua trong năm 2024.

Nâng cấp lâu dài

Trên thực tế, iPhone 15 hay Galaxy S24 hầu như không có gì khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm. Đây chỉ là những nâng cấp an toàn hàng năm từ nhà sản xuất thôi, không có gì quá thú vị.

Galaxy Z Fold5.

Nhưng Galaxy Z Fold 5… là chiếc điện thoại có tiềm năng biến bất kỳ người đam mê công nghệ nào thành người dùng Android, bất kể họ yêu thích iPhone đến mức nào.

Không giống như những người tiền nhiệm, Galaxy Z Fold 5 đã sẵn sàng đưa người dùng đến với Google vì đây là một chiếc điện thoại màn hình gập đầy phong cách sau bốn thế hệ dùng thử và sai sót.

Chiếc điện thoại này cho cảm giác cao cấp, nặng ngang ngửa một chiếc điện thoại thông minh cao cấp thông thường, có thể gập phẳng và mở ra mà không bị kêu cọt kẹt. Màn hình lớn và linh hoạt nhưng vẫn cho cảm giác chắc chắn và cực kỳ bền.

Galaxy Z Fold 5 rẻ hơn iPhone 15 Pro Max

Trên thực tế, Galaxy Z Fold 5 đang được giảm giá mạnh tại Việt Nam, khởi điểm chỉ từ 33,79 triệu đồng (bản 256GB). Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn cả iPhone 15 Pro Max (bản 512GB và 1TB) của Apple hay Galaxy S24 Ultra 1TB mới ra mắt.

Vì vậy, đây là một chiếc điện thoại gập tuyệt vời! So với các smartphone màn hình phẳng, Galaxy Z Fold 5 màn hình gập thực sự mang đến cho người dùng cảm giác “bước nhảy vọt” lớn về công nghệ và trải nghiệm.

Galaxy Z Fold 5 cung cấp chức năng của máy tính bảng và PC

Đối với những người đam mê công nghệ muốn đẩy mọi thiết bị họ sở hữu đến giới hạn, kiểm tra khả năng của họ và thử nhiều hơn bất kỳ ai khác, Galaxy Z Fold 5 rất đáng để thử.

Galaxy Z Fold 5 mang đến trải nghiệm đa nhiệm thú vị hơn.

IPhone chỉ là một chiếc điện thoại. Vì vậy, các tính năng của iPhone không vượt quá điều này, vì Apple muốn người dùng mua một chiếc iPad và thậm chí cả MacBook với các tính năng riêng biệt cùng một lúc.

Samsung Galaxy Z Fold 5 giờ đây có thể là thiết bị 3 trong 1

Đó là một chiếc điện thoại tuyệt vời nhưng cũng là một chiếc máy tính bảng chắc chắn và thậm chí là một sự thay thế cho PC nếu bạn sử dụng chế độ máy tính để bàn DeX.

Nếu muốn xem nhiều video “xuất sắc” hơn thì màn hình nhỏ của iPhone hay Galaxy sẽ không làm hài lòng người dùng. Trong khi đó, màn hình gập 7,6 inch của Galaxy Z Fold 5 sẽ làm hài lòng đại đa số người sở hữu. Độ phân giải cao, tần số quét thích ứng 120Hz và độ sáng cao giúp trải nghiệm điện thoại trở nên cực kỳ “ngầu”.

Và nếu bạn xem các chương trình từ những năm 90 được quay theo tỷ lệ khung hình 4:3 theo truyền thống thì nội dung đó rất phù hợp với Galaxy Z Fold 5, trái ngược với tỷ lệ khung hình 16:9 hiện đại.

Ngoài ra, màn hình của Galaxy Z Fold 5 cũng rất tốt cho việc đa nhiệm. Những người bận rộn có thể sử dụng hai ứng dụng cùng lúc và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng theo cách truyền thống.

Ngoài ra, người dùng còn có thể chia màn hình thành 3 ứng dụng – điều mà iPhone không thể làm được. Và với màn hình 6,7 inch, Galaxy S Ultra không cung cấp giao diện người dùng dễ nhìn khi màn hình được chia làm đôi.

Galaxy Z Fold 5 cho cảm giác mỏng hơn và nhẹ hơn

Khi gập lại, Galaxy Z Fold 5 tất nhiên là khá dài và việc gõ phím trở nên khó khăn vì màn hình bên ngoài quá hẹp.

Màn hình của Galaxy Z Fold 5 lớn hơn đáng kể so với iPhone 15 Pro Max.

Nhưng khi mở ra, điện thoại Samsung có cảm giác như chiếc máy tính bảng mỏng nhất, đẹp nhất. iPad mini 6 hiện chỉ nặng dưới 300 gram và dày 6,3 mm. Galaxy Z Fold 5 hiện chỉ nặng 253 gram và chỉ dày 6,1 mm khi mở ra. Ngoài ra, máy cũng không nặng hơn iPhone 15 Pro Max hay Galaxy S24 Ultra. Vì vậy, với những người đã quen sử dụng hai chiếc hạm này thì Galaxy Z Fold 5 không có cảm giác nặng hay dày quá nhiều.

Trước đây, Galaxy Z Fold 4 không ổn định do thiết kế bản lề không khóa và nặng hơn 10 gram. Vì vậy, giới chuyên môn đánh giá cao những nâng cấp nhỏ về thiết kế mà Samsung đã thực hiện cho Galaxy Z Fold 5.

Galaxy Z Fold 5 là sự lựa chọn hấp dẫn trong năm nay.

“Apple” luôn cố gắng trang bị cho iPhone ngày càng nhiều tính năng tùy biến, nhưng điều này vẫn chưa là gì so với những gì Android cho phép người dùng và tất cả những tính năng mà Samsung cung cấp.

Các chuyên gia cũng khen ngợi phần mềm của Samsung! Giao diện OneUI giúp việc chuyển sang điện thoại Android dễ dàng hơn vì chúng có tất cả các tính năng của iPhone và có thể hoạt động tương tự.

hoàng hôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *