Galaxy AI sẽ có mặt trên 100 triệu thiết bị trong năm nay

Đầu năm 2024, Samsung chính thức ra mắt dòng điện thoại chủ lực Galaxy S24. Điểm nổi bật của dòng sản phẩm này là lần đầu tiên được trang bị tính năng “Galaxy AI” mới. Samsung xác nhận Galaxy AI sẽ được cập nhật cho các model 2023 cũ hơn trong nửa đầu năm nay.

TM Roh, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành mảng kinh doanh Trải nghiệm di động (MX) của Samsung Electronics, cho biết công ty đặt mục tiêu đưa Galaxy AI đến khoảng 100 triệu thiết bị di động Galaxy trên toàn thế giới trong năm nay.

Ông Roh cũng cho biết dù chi phí phát triển Galaxy AI cao nhưng việc sử dụng các tính năng này sẽ vẫn miễn phí cho đến năm 2025. Samsung vẫn chưa công bố bất kỳ kế hoạch thu phí nào sau năm nay, đồng thời cho biết họ sẽ không xem xét kiếm tiền từ hoạt động kinh doanh Galaxy AI trong năm nay mà sẽ tập trung vào việc cho phép nhiều người dùng trải nghiệm các tính năng AI hơn.

Theo phân tích của chúng tôi, nhu cầu về AI trên smartphone rất đa dạng. Vì vậy, sẽ có người dùng hài lòng khi sử dụng các tính năng AI miễn phí. Tuy nhiên, cũng có thể có những khách hàng muốn tận dụng các tính năng AI mạnh mẽ hơn và thậm chí có thể mua chúng cho mục đích này. Vì vậy, chúng tôi sẽ tính đến tất cả các yếu tố này khi đưa ra quyết định cho tương lai“, ông Roh nói.

Với cam kết triển khai Galaxy AI cho khoảng 100 triệu thiết bị di động Galaxy trên toàn thế giới trong năm nay, Samsung đã thể hiện tham vọng trở thành một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực AI trên điện thoại thông minh. Việc tích hợp Galaxy AI trên thiết bị di động Galaxy là một bước tiến quan trọng trong việc đưa AI đến gần hơn với người dùng hàng ngày.

Đào Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *