Galaxy AI miễn phí trên thiết bị Samsung trong bao lâu?

Dòng Galaxy S24 vừa được ra mắt với cải tiến cốt lõi là trí tuệ nhân tạo (AI). Ảnh: Phương Lâm.

Trong một cuộc phỏng vấn mới được công bố, Roh Tae-moon – chủ tịch kiêm CEO mảng kinh doanh Mobile Experience (MX) của Samsung – đã nói về tương lai của Galaxy AI. Đây là những tính năng AI mới nhất của công ty được giới thiệu cùng với dòng Galaxy S24.

Bất chấp nguồn lực khổng lồ được đầu tư vào việc phát triển Galaxy AI, các tính năng của trợ lý thông minh này sẽ vẫn miễn phí cho đến năm 2025. Vậy điều gì sẽ xảy ra với Galaxy AI sau năm 2025 khi nó không còn miễn phí nữa? Hóa ra Samsung cũng không có câu trả lời.

Nói chuyện với Thời báo Kinh tế Viễn thôngTM Roh cho biết công ty vẫn chưa đưa ra quyết định nào về tương lai của Galaxy AI sau năm 2025. Tuy nhiên, công ty đã công bố kế hoạch giới thiệu các tính năng AI mạnh mẽ hơn cho người dùng trả phí.

“Theo phân tích của chúng tôi, nhu cầu về điện thoại thông minh AI rất khác nhau. Vì vậy, sẽ có những người hài lòng với việc sử dụng miễn phí các khả năng của AI. Nhưng cũng có những khách hàng muốn hưởng lợi từ các chức năng AI mạnh mẽ hơn nữa. Họ thậm chí sẵn sàng trả tiền cho nó. Vì vậy, chúng tôi sẽ tính đến tất cả những yếu tố này khi quyết định tương lai của Galaxy AI”, chủ tịch nói.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có hơn một năm để quyết định tương lai của công cụ AI mới nhất của mình. Roh đã vẽ ra một bức tranh màu hồng cho Galaxy AI trong những tháng tới. Ông cho biết công ty có kế hoạch đưa công nghệ này đến hơn 100 triệu thiết bị trên toàn thế giới trong năm nay.

Phạm vi tính năng AI trên S24. Ảnh: Phương Lâm.

Samsung đã xác nhận rằng trợ lý AI sẽ xuất hiện trên một số dòng Galaxy cũ hơn vào nửa đầu năm 2024, bao gồm Galaxy S23, Galaxy S23 FE, Galaxy Z Fold5 và Flip5 cũng như dòng Galaxy Tab S9. Các chuyên gia dự đoán Galaxy Z Fold6 và Flip6 sắp ra mắt cũng sẽ có tính năng Galaxy AI. Những thiết bị này sẽ giúp Samsung đạt được mục tiêu cung cấp trợ lý AI trên 100 triệu thiết bị.

Với Galaxy AI, Samsung đặt mục tiêu trở lại vị trí dẫn đầu trên thị trường smartphone toàn cầu, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Roh cho biết điện thoại thông minh hỗ trợ AI sẽ mang lại năng lượng mới và động lực tăng trưởng mới cho thị trường điện thoại di động.

Điều chắc chắn bây giờ là Samsung đặt nhiều hy vọng vào Galaxy AI. Câu hỏi liệu nó sẽ vẫn miễn phí hay áp dụng mô hình trả phí cho các tính năng nâng cao sẽ được trả lời sau.

Ra mắt cùng với Galaxy S24 tại sự kiện Unpacked, Galaxy AI được giới thiệu là một trải nghiệm di động hoàn chỉnh, với sự hỗ trợ từ cả AI tích hợp trên các thiết bị do Samsung phát triển (trên thiết bị) và AI trên điện toán đám mây. Đám mây (dựa trên đám mây).

Generative AI (Gen AI) là tâm điểm của dòng sản phẩm năm nay với một số tính năng mới được giới thiệu như vùng tìm kiếm đa chức năng, trợ lý ghi chú/ghi chú trò chuyện thông minh, công cụ dịch thuật và gợi ý trực tiếp. Chỉnh sửa hình ảnh…

Thùy Liên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *