Đừng xóa ảnh nếu iPhone của bạn hết dung lượng lưu trữ. Điều này hiệu quả hơn nhiều

Khi iPhone hết dung lượng, nhiều người xóa ảnh, video, dữ liệu,… Nhiều người dùng cũng lựa chọn mua dung lượng lưu trữ trên iCloud. Tuy nhiên, cả 2 phương pháp nêu trên đều không phải là giải pháp tối ưu nhất, thay vào đó bạn có thể sử dụng một số công cụ tiêu chuẩn trên iOS để giải phóng bộ nhớ.

Theo CNET, iOS có hai tính năng tiêu chuẩn tích hợp cho phép người dùng tạm thời (hoặc vĩnh viễn) lấy lại một số bộ nhớ iPhone để cập nhật phần mềm, chụp ảnh, quay video hoặc tải thêm ứng dụng. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng hai tính năng được đề cập ở trên.

Nhiều người dùng iPhone có thói quen xóa ảnh, video khi điện thoại báo đầy dung lượng

Tối ưu hóa ảnh và video

Nếu bạn không muốn xóa ảnh trên thiết bị nhưng dung lượng không đủ, cách dễ dàng là tối ưu hóa chất lượng ảnh/video để giảm dung lượng lưu trữ.

Cài đặt mặc định lưu ảnh và video vào iPhone với chất lượng cao nhất (theo cài đặt trong camera). Ví dụ: video 4K tốc độ 60 khung hình/giây có dung lượng khoảng 400 MB/phút, ảnh 24 MP chiếm trung bình 3-4 MB và 48 MP là 10 MB. Điều này có nghĩa là người dùng iPhone có ít bộ nhớ sẽ nhanh chóng hết dung lượng lưu trữ.

Để tối ưu hóa dung lượng ảnh và video trên iPhone, người dùng có thể làm theo các bước sau: Chọn Cài đặt => Ảnh => bật tùy chọn “Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone”.

Nếu không thấy tính năng này người dùng cần kích hoạt iCloud Photo Mode.

Chỉ với một thiết lập đơn giản, người dùng có thể tối ưu hóa đáng kể dung lượng iPhone mà không cần xóa ảnh

Sau khi bạn bật Tối ưu hóa bộ nhớ, ảnh và video gốc trên thiết bị của bạn sẽ được chuyển sang bộ nhớ iCloud. Phiên bản lưu trên điện thoại của bạn bị giảm chất lượng để chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Để xem ảnh hoặc video với chất lượng đầy đủ, người dùng có thể tải chúng xuống trong ứng dụng Ảnh nhưng cần có kết nối internet. Nếu bạn còn nhiều dung lượng lưu trữ trên iPhone, hầu hết ảnh và video trên thiết bị sẽ vẫn ở chất lượng ban đầu.

Gỡ ứng dụng nhưng không xóa dữ liệu

Không phải ai cũng sử dụng mọi ứng dụng được tải xuống iPhone của mình. Một số ứng dụng chỉ dùng một lần rồi quên. Ngoài ra, nhiều ứng dụng cần thiết nhưng lại không được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, nếu muốn giải phóng nhanh dung lượng trên iPhone, bạn có thể gỡ cài đặt một số ứng dụng không sử dụng nhưng vẫn lưu dữ liệu phòng trường hợp cần cài đặt lại.

Giải pháp này có thể phát huy hiệu quả khi cập nhật phần mềm, vì các bản cập nhật lớn (iOS 16, iOS 17…) có dung lượng từ 5 GB trở lên, trong khi các phiên bản nhỏ (như iOS 16.1, iOS 17.1…) có dung lượng từ 5 GB trở lên. 1GB có GB.

Nếu muốn gỡ bỏ những ứng dụng không sử dụng, người dùng có thể gỡ cài đặt chúng từ: Cài đặt => Cài đặt chung => Bộ nhớ iPhone. Trên màn hình Thống kê ứng dụng và Dung lượng, chọn những ứng dụng không còn cần thiết và chiếm nhiều dung lượng để xóa.

Người dùng có thể xóa ứng dụng để giảm bộ nhớ nhưng vẫn giữ lại dữ liệu chứa trong đó

Đặc biệt với những ứng dụng lớn nhưng ít sử dụng, chạm vào tên ứng dụng rồi nhấn vào Gỡ cài đặt ứng dụng (chữ màu xanh). Ứng dụng sẽ bị xóa khỏi thiết bị nhưng dữ liệu chứa trong đó vẫn được giữ lại. Dung lượng ứng dụng và dữ liệu được hiển thị đầy đủ để dễ dàng quản lý.

Sau khi gỡ cài đặt, biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính (hoặc trong thư viện ứng dụng) sẽ bị mờ. Nếu cần tải lại, chỉ cần nhấp vào biểu tượng ứng dụng. Khi bạn truy cập ứng dụng, mọi thứ vẫn như cũ trước khi bị xóa.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Phụ Nữ Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *