Đừng nghĩ đến việc mua kính đeo Vision Pro

Kính Vision Pro chỉ được bán và hỗ trợ tại thị trường Mỹ. Ảnh: MacRumors.

Trong phần “Câu hỏi thường gặp” của mục đặt hàng trước tai nghe Vision Pro trên trang web thị trường Mỹ, Apple nêu rõ nhiều lưu ý quan trọng dành cho khách hàng nước ngoài muốn sử dụng mẫu tai nghe thực tế hỗn hợp của hãng. Cụ thể, sản phẩm chỉ được hỗ trợ bằng tiếng Anh. Ngôn ngữ nói trên cũng là sự lựa chọn chắc chắn cho các tác vụ quan trọng như đánh máy, đọc chính tả và gọi trợ lý Siri.

Đồng thời, Apple yêu cầu người dùng sử dụng AppleID có trụ sở tại Mỹ khi đăng nhập vào AppStore của kính. Nếu không, khách hàng sẽ không thể đăng nhập để thực hiện cập nhật hoặc tải thêm ứng dụng, trò chơi từ chợ trực tuyến. Hỗ trợ người dùng cũng chỉ có sẵn ở Mỹ.

Ngoài yếu tố phần mềm, mẫu kính còn có nhiều hạn chế về phần cứng tùy theo thị trường. Apple cho biết: “Đối với những khách hàng có nhu cầu điều chỉnh thị lực, ZEISS chỉ chấp nhận đơn thuốc từ các bác sĩ nhãn khoa ở Hoa Kỳ và giao hàng đến các địa chỉ ở quốc gia đó”.

Người dùng phải cung cấp dữ liệu khuôn mặt cho công ty để tối ưu hóa các phụ kiện phù hợp. Ảnh: Táo.

Apple cho biết kính của họ được thiết kế để khách hàng Mỹ sử dụng ở nhà, tại nơi làm việc và khi đi du lịch. Họ cũng hy vọng sẽ đưa sản phẩm tới nhiều quốc gia hơn vào cuối năm nay. Theo đó MacRumorsCông ty sẽ bán kính mới sau WWDC 2024 vào tháng 6. Canada và Anh là 2 thị trường mở đặt hàng trước đầu tiên sau Mỹ.

Apple rất thận trọng khi bán mẫu kính thực tế hỗn hợp của mình. Apple lo ngại kích thước lớn và cảm giác không thoải mái sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng mua sớm. Công ty khuyến khích khách hàng đến Apple Store để dùng thử hoặc quét khuôn mặt 3D trước để áp dụng lớp lót phù hợp.

Kính VR cho cảm giác đeo dễ chịu khi chúng thực sự thích ứng với khuôn mặt. Nhiều mẫu kính của Meta và HTC được thiết kế dành cho người dùng phương Tây nên gặp tình trạng rò rỉ ánh sáng khi khách hàng châu Á sử dụng. Một số người dùng có vấn đề về thị lực cũng gặp khó khăn khi đeo kính VR nếu không có phụ kiện hỗ trợ.

Khi sử dụng kính ở các thị trường khác ngoài Hoa Kỳ, các dịch vụ hỗ trợ tật khúc xạ, điều chỉnh khuôn mặt, v.v. không được cung cấp. Vì vậy, có rất nhiều hạn chế trong việc sử dụng kính Apple như một sản phẩm “mang theo”.

Trên thực tế, chiếc iPhone đầu tiên được đưa về Việt Nam vào năm 2007 cũng chính là phiên bản kết nối mạng của Cingular Wireless (tiền thân của AT&T). Vì vậy, thiết bị không thể thực hiện được các chức năng cơ bản của điện thoại di động như nghe, gọi và gửi SMS.

Mẫu kính Vision Pro đã có sẵn để đặt hàng trước từ Apple tại Mỹ kể từ ngày 19 tháng 1. Apple sẽ bắt đầu giao hàng vào ngày 2 tháng 2.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *