Dung lượng lưu trữ của iPhone 16 Pro có thể lên tới 2TB

Theo thông tin từ Apple Insider, rất có thể Apple sẽ nâng cấp dung lượng lưu trữ của dòng iPhone 16 Pro lên tới 2TB. Do chi phí sản xuất rẻ hơn nên hãng dự kiến ​​sẽ đầu tư vào bộ nhớ flash QLC thay vì TLC hiện đang được sử dụng trên iPhone.

Đèn flash QLC NAND được biết là có khả năng lưu trữ nhiều thông tin hơn vì nó cho phép ghi tối đa 4 bit trên mỗi ô nhớ. Tuy nhiên tốc độ ghi chậm hơn TLC (ghi nhanh nhưng độ bền thấp và độ tin cậy không cao).

Trước đó, nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young cho biết Apple sẽ tăng kích thước màn hình cho phiên bản Pro (phiên bản 16 Pro tăng từ 6,1 lên 6,3 inch và phiên bản 16 Pro Max tăng từ 6,7 inch lên 6,9 inch).

Theo một nguồn tin khác, cả 4 phiên bản iPhone 16 đều sẽ trang bị chipset A18 Pro 3nm giống nhau. Apple cũng được cho là sẽ bổ sung ống kính tiềm vọng tetraprisma 5x cho iPhone 16 Pro vào năm sau, sau khi giới thiệu công nghệ này trên iPhone 15 Pro Max trong năm nay.

Dung lượng lưu trữ của iPhone 16 Pro có thể lên tới 2TB

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, iPhone 16 Pro và 16 Pro Max sẽ có thông số camera tương tự như 15 Pro Max (hiện tại ở dòng iPhone 15 chỉ có Pro Max được trang bị 4 lăng kính tứ lăng có khả năng bẻ cong ánh sáng bốn lần để mô phỏng tiêu cự 120mm và tăng zoom quang lên 5x). Được biết, Apple cũng sẽ nâng cấp camera góc siêu rộng của dòng Pro lên 48 megapixel và hỗ trợ chụp ảnh RAW.

Dòng iPhone 16 Pro sẽ đi kèm hệ thống làm mát mới, kết nối Wi-Fi 7 và các tính năng do AI tạo ra.

Bộ 4 chiếc iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được công bố vào tháng 9.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *