Đừng bỏ iPhone ướt vào thùng gạo

Apple khuyên người dùng không nên cho iPhone vào nước trong túi gạo. Ảnh: Shutterstock.

Nhiều người dùng từ lâu đã nảy ra ý tưởng dùng túi gạo để hút ẩm điện thoại khi tiếp xúc với nước. Chỉ cần đặt điện thoại của bạn vào một túi gạo, niêm phong lại và đợi khoảng một ngày. Ý tưởng là gạo hút nước từ bên trong điện thoại.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng đây chỉ là chuyện hoang đường. Mặc dù gạo không làm điện thoại của bạn khô nhanh hơn nhưng nó có thể làm chậm quá trình và khiến bảng mạch của thiết bị dễ bị hư hỏng thêm.

Điều này cũng được Apple xác nhận trong tài liệu hỗ trợ mới nhất. “Đừng bỏ iPhone của bạn vào túi gạo. Điều này có thể khiến những hạt gạo nhỏ làm hỏng iPhone của bạn”, tài liệu hỗ trợ năm 2024 của Apple cho biết.

Ngoài túi đựng gạo, Apple cũng khuyến cáo người dùng không nên sấy khô iPhone bằng nguồn nhiệt bên ngoài hay máy nén khí hay nhét vật lạ như tăm bông, khăn giấy vào cổng sạc.

Thay vào đó, Apple gợi ý người dùng nên chạm nhẹ vào iPhone trong tay với đầu nối úp xuống để loại bỏ chất lỏng dư thừa. Sau đó đặt iPhone của bạn ở nơi khô ráo, không khí dễ lưu thông. Sau ít nhất 30 phút, hãy thử sạc lại điện thoại của bạn bằng cáp Lightning hoặc USB-C.

Nếu cảnh báo chất lỏng vẫn tồn tại, hãy tiếp tục để iPhone ở nơi khô ráo, có không khí lưu thông nhẹ trong tối đa một ngày. Trong thời gian này, người dùng có thể thử sạc thiết bị hoặc kết nối phụ kiện. Quá trình này có thể mất tới 24 giờ để thiết bị khô hoàn toàn.

Nếu iPhone của bạn khô nhưng vẫn không sạc, hãy rút cáp khỏi bộ chuyển đổi và nếu có thể, hãy rút bộ chuyển đổi ra khỏi tường. Sau đó kết nối lại nó.

Ưa nhìn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *