Dòng Samsung S24 được bán tại Việt Nam. Thiết kế không thay đổi suốt 3 năm có còn hấp dẫn?

Chỉ hơn một tuần sau khi ra mắt toàn cầu dòng S24, Samsung đã nhanh chóng mở bán mẫu điện thoại này tại Việt Nam vào ngày 27/1. So với thế hệ trước, thiết kế của dòng S24 không có nhiều thay đổi. Thay vào đó, hãng điện thoại Hàn Quốc đang tập trung cập nhật phần mềm, đặc biệt là phần mềm AI được cải tiến toàn diện.

Thiết kế của S24 Ultra hầu như không có nhiều thay đổi so với phiên bản tiền nhiệm. (Ảnh: Hà Nội)

Như phóng viên Nhà báo và Báo Dư luận xã hội ghi nhận trên một số trang fan công nghệ, người tiêu dùng Việt “chê” thiết kế của dòng Samsung S24 là quá “lỗi thời”.

Trong số đó, phiên bản “đắt” nhất là S24 Ultra, là “song sinh” của mẫu S23 Ultra ra mắt trước đó một năm. Điểm khác biệt duy nhất là lớp vỏ nhôm được thay thế bằng chất liệu titan.

Các mẫu Galaxy S24 và S24+ “bình thường” cũng hầu như không có sự khác biệt về thiết kế so với phiên bản tiền nhiệm.

Ông Đức Anh, đại diện chuỗi bán lẻ tại Hà Nội cho biết, thiết kế từ dòng S22 đến dòng S23 đến dòng S24 không có nhiều thay đổi. Các mẫu điện thoại trông giống nhau đến 90%.

“Việc giữ “bí mật” ý tưởng thiết kế, rượu cũ bình mới là tình trạng chung của các hãng điện thoại chứ không riêng gì Samsung. Ngay cả Apple hay Sony cũng gặp phải tình trạng này. “Bản thân thiết kế của iPhone 12, 13 và 14 đều giống nhau”, ông Đức Anh cho biết.

Về mặt lợi ích, việc giữ nguyên thiết kế của điện thoại trong nhiều năm giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí sản xuất, chi phí thuê nhân viên thiết kế, v.v. Đồng thời, giúp công ty nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc thiếu thay đổi về thiết kế cũng khiến nhiều người tiêu dùng “thất vọng” với các thiết bị chuyển mạch.

“Nhiều người trước đây thay đổi điện thoại mỗi năm một lần, nhưng bây giờ họ thay đổi điện thoại hai đến ba năm một lần. Một số người thậm chí còn đợi đến khi có thiết kế khác biệt mới quyết định thay đổi. “Không thể phủ nhận rằng thiết kế của các mẫu điện thoại hiện nay tuy vẫn đẹp nhưng cũng đang dần trở nên nhàm chán”, ông Đức Anh chia sẻ.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện CellularS, cho biết Samsung không thay đổi quá nhiều về thiết kế của dòng S24 năm nay mà tối ưu hóa sản phẩm để tối ưu hơn rất nhiều.

Đặc biệt, một số công nghệ AI mới đang được áp dụng vào sản phẩm như chỉnh sửa ảnh chỉ trong vài bước, dịch trực tiếp và tạo hình nền theo sở thích cũng thu hút người tiêu dùng.

Mặt trước của S24 Ultra. (Ảnh: Hà Nội)

Thực tế, tại thời điểm ra mắt, chuỗi bán lẻ này đã nhận được gần 2.000 đơn đặt hàng trước, trong đó phiên bản Ultra chiếm đa số, khoảng 80% số tiền đặt cọc.

Phiên bản dung lượng tiêu chuẩn là 256GB, chiếm hơn 60% tổng số lượng đơn hàng. Với 24% đơn hàng, nhiều khách hàng cũng lựa chọn phiên bản 512 GB. Dòng Galaxy S24 năm nay có 4 màu sắc khác nhau cho bạn lựa chọn, xám và đen được hầu hết khách hàng đặt hàng trước.

Dòng Galaxy S24 Ultra có thiết kế mạnh mẽ và được nhiều nam giới lựa chọn, trong đó màu Xám Titan và Đen Titan chiếm tới 75%.

Ngoài ra, ông Huy cho biết thời gian đổi máy được rút ngắn hơn, thay vì phải mất từ ​​2 đến 3 năm để nâng cấp máy mới.

Huy cho biết: “Nguyên nhân của hiện tượng này là do các nhà bán lẻ có chương trình thu gom giấy thải sáng tạo và hỗ trợ giá, giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều tiền hơn”.

Đình Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *