Điều khiển ô tô bằng chuyển động của mắt trên smartphone tại MWC 2024

Cũng tại MWC 2024 (Triển lãm Thế giới Di động) diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha), Honor đã giới thiệu mẫu smartphone Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế.

Tại đây Honor đã trình diễn công nghệ kiểm soát chuyển động của mắt trên Magic 6 Pro. Điện thoại sử dụng camera trước kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định xem mắt người dùng đang nhìn vào đâu.

Mẫu điện thoại Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế đến từ thương hiệu Honor (Trung Quốc).

Một trong những ứng dụng đó là điều khiển xe, được thể hiện bằng 4 nút lệnh: khởi động máy, dừng máy, cho xe tiến và lùi. Trong video, một người nhìn vào một trong bốn nút bấm và chiếc xe di chuyển về phía trước.

Hiện tại chưa có thông tin về việc liệu tính năng này có xuất hiện trên một nhà sản xuất ô tô chính thức hay không, nhưng Honor đang triển khai công nghệ này cho điện thoại thông minh để cạnh tranh với các điện thoại AI khác.

Honor thực chất là công ty con của Huawei được bán vào năm 2020 để tuân thủ lệnh trừng phạt của Mỹ. Kể từ đó, thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, trong đó có điện thoại nắp gập dành cho phân khúc cao cấp. Tại Trung Quốc, Honor là thương hiệu lớn thứ 4 về thị phần nhưng chưa được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Một trong những tính năng sẽ có trên phiên bản quốc tế của Magic 6 Pro là khả năng mở ứng dụng chỉ bằng cách nhìn vào màn hình. Khi thông báo xuất hiện ở đầu màn hình, người dùng có thể mở ứng dụng bằng cách tập trung ánh nhìn vào vị trí chính xác.

Bên cạnh xu hướng AI đang là trọng tâm của MWC, công ty Trung Quốc còn trình làng một concept chatbot dựa trên mô hình Llama2 của Meta. Video trình diễn cho thấy chatbot đưa ra gợi ý cho người dùng về các hoạt động họ có thể tham gia trong thời gian ở Barcelona và thậm chí còn viết một bài thơ về MWC.

(Theo CNBC, Autocar)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *