Điện thoại thông minh đang giảm giá mạnh

Mẫu Galaxy S24 Ultra mới chỉ được ra mắt và bán ra vào tháng 1. Ảnh: Xuân Sang.

Mùa mua sắm từ Giáng sinh đến Năm mới là khoảng thời gian bán hàng quan trọng nhất trong năm của ngành di động. Giai đoạn này đã tác động lớn tới kết quả kinh doanh của các thương hiệu và đại lý trong quý I.

Trong khoảng thời gian cận Tết Giáp Thìn, một số model quan trọng của các hãng smartphone lớn cũng đồng loạt ra mắt. Các nhà bán lẻ và bán buôn cũng đang áp dụng chính sách điều chỉnh, giảm giá sản phẩm để kích cầu.

Cuộc chiến về giá vẫn tiếp tục diễn ra, đặc biệt là đối với các mẫu iPhone 15 series. Giá niêm yết của mẫu iPhone 15 Pro Max khi mới ra mắt lần đầu tại Việt Nam vào khoảng 35 triệu đồng, lên tới 38 triệu đồng cho phiên bản màu mới. Sau 4 tháng, sản phẩm này hiện có giá 32 triệu đồng tại các chuỗi bán lẻ lớn. Sự khác biệt giữa các đại lý không lớn.

Nhiều mẫu iPhone được giảm giá tại các nhà bán lẻ trong đợt khuyến mại cuối năm. Ảnh: CPS.

Trao đổi với Kiến thức – ZNewsĐại diện hệ thống cửa hàng FPT cho biết, việc giảm giá thiết bị xuống mức trên nhằm kích thích mua sắm cuối năm. Các sản phẩm khác thuộc dòng điện thoại cao cấp của Apple cũng được điều chỉnh về mức thấp hơn 2-3 triệu đồng so với đợt mở bán.

Chẳng hạn, iPhone 15 bản tiêu chuẩn lưu trữ hiện có giá 20,5-22 triệu đồng. iPhone 15 Plus được mua với giá rẻ hơn từ 2,4 triệu đồng đến 23,6 triệu đồng.

Theo nguồn tin riêng ZNewsXu hướng giảm giá iPhone được kích hoạt bởi các chuỗi lớn nhập hàng trực tiếp từ Apple. Sau đó, các nhà bán lẻ khác cũng phải thích nghi để đại diện AAR có giá tốt, tham gia cạnh tranh về giá trong mùa mua sắm cuối năm.

Ngoài iPhone, một số hãng Android cũng giới thiệu một số thiết bị mới cho mùa mua sắm Tết Nguyên Đán. Từ đầu tháng 1, Xiaomi đã ra mắt dòng smartphone cao cấp Redmi Note 13 của mình với nhiều phiên bản có mức giá dao động từ 4,5 đến 10,7 triệu đồng. OPPO ra mắt dòng Reno11 được bán qua hệ thống Thế Giới Di Động và Điện Máy Xanh.

Mẫu Reno11 của OPPO được ra mắt vào đầu tháng 1. Ảnh: Xuân Sang.

Samsung ra mắt dòng Flagship S24 vào ngày 18/1, tập trung vào các tính năng AI. Công ty bắt đầu bán thiết bị này vào ngày 27 tháng 1. Trước đó vài tuần, thương hiệu Hàn Quốc cũng đã bán ra 3 chiếc Galaxy A ở phân khúc phổ thông, hướng tới người dùng bình dân. Honor mới đây đã về Việt Nam và cũng ra mắt Honor X9b ở phân khúc 9 triệu đồng, bán trên FPT Shop.

Theo hệ thống bán lẻ trong nước, tăng trưởng mùa mua sắm trước Tết Nguyên đán Giáp Thìn là 25-50% so với tháng 12/2023.

Tuy nhiên, thị trường có dấu hiệu suy giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân được đưa ra là do tác động của kinh tế vĩ mô dẫn đến sức mua thấp và khiến người tiêu dùng hạn chế chi tiêu.

Hầu hết các chuỗi bán lẻ lớn trong nước đều tạm dừng hoạt động tại các cửa hàng của mình từ ngày 9/2 (30 Tết Nguyên đán). Hệ thống trực tuyến tiếp tục hoạt động liên tục và sẽ giao hàng ngay khi mở cửa trở lại. Đại diện MobileS sẽ tiếp tục bán sản phẩm tại 28 cửa hàng trong dịp Tết. Chuỗi Di Động Việt cũng mở cửa xuyên Tết tại 6 cửa hàng ở TP.HCM và Hà Nội.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *