Điện thoại iPhone hay Android có thời lượng pin tốt hơn?

Trong những năm gần đây, các thiết bị của Apple đã thống trị về thời lượng pin. Các sản phẩm của Apple đạt điểm cao khi xét đến cả laptop và smartphone. Tuy nhiên, thời thế đang thay đổi.

Hình minh họa.

Mới đây, lab tại trang công nghệ Laptop Mag đã tiến hành thử nghiệm thời lượng pin của chiếc Samsung Galaxy S24 Ultra mới ra mắt cũng như OnePlus 12, cả hai đều được trang bị chip Qualcomm Snapdragon 8 Gen 3! Kết quả rất ấn tượng – cả hai đều vượt trội so với iPhone 15 Pro Max.

Xét về thông số, iPhone 15 Pro Max có dung lượng pin nhỏ nhất – chỉ 4.441 mAh. Đồng thời, Samsung Galaxy S24 có pin 5.000 mAh và OnePlus 12 có pin 5.400 mAh.

IPhone hiện được trang bị chip Bionic 17 3nm của Apple – chip điện thoại thông minh mạnh mẽ và tiên tiến nhất thế giới. Mặt khác, chip Snapdragon 8 Gen 3 chứng tỏ là một con chip cực kỳ mạnh mẽ và giống như người tiền nhiệm của nó, được tối ưu hóa rất nhiều để mang lại thời lượng pin tuyệt vời.

Kết quả test pin giữa smartphone Android và iPhone 15 Pro Max

Rõ ràng, Galaxy S24 có thời lượng sử dụng lâu hơn iPhone 15 Pro Max 2 giờ 43 phút, OnePlus 12 cũng cho thời lượng pin dài hơn 3 giờ 16 phút và Asus ROG Phone 8 Pro “đập nát” iPhone 15 Pro Max chỉ sau một thời lượng sử dụng hơn 4 giờ 55 phút. Những con số này thể hiện một bước “bước nhảy vọt” và vượt mặt iPhone về thời lượng pin tốt nhất.

Mặc dù điện thoại Android có pin lớn hơn iPhone một chút nhưng chúng đều có cùng kích thước. Tất cả các điện thoại thông minh cao cấp được thử nghiệm đều dày từ 0,33 đến 0,36 inch – có chiều dài và chiều rộng gần như nhau.

Thời lượng pin của smartphone cần được người tiêu dùng quan tâm nghiêm túc khi mua một sản phẩm có giá cao. Sở hữu Galaxy S24 Ultra hay Asus ROG Phone 8 Pro trên tay giúp người dùng có thể sử dụng thoải mái suốt cả ngày.

hoàng hôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *