Điện thoại di động thương hiệu Trung Quốc có lợi thế gì ngoài giá cả?

Đặc biệt, các thương hiệu di động Trung Quốc có tính cạnh tranh cao như Xiaomi, vivo, OPPO, Huawei đều tung ra những sản phẩm mạnh mẽ nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng. Thời gian gần đây, nhiều người thắc mắc liệu các mẫu smartphone Trung Quốc có ưu điểm nào khác ngoài lợi thế về giá?

Điện thoại Trung Quốc có lợi thế lớn về giá.

Thông tin này rất đáng chú ý bởi ngoài các thương hiệu smartphone đình đám như Apple, Samsung, Sony và Google, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu Trung Quốc cũng rất cao. Giống như Xiaomi, vivo, OPPO, POCO hay Huawei, những sản phẩm có mức độ phổ biến trên thị trường ngày càng tăng.

Khi nói đến các thương hiệu điện thoại Trung Quốc, một trong những đặc điểm chính của họ chỉ đơn giản là “giá trị đồng tiền cao”, cho phép người tiêu dùng mua sản phẩm có thông số kỹ thuật tốt hơn với mức giá thấp hơn. Nhưng ngoài việc cung cấp thông số kỹ thuật tốt hơn với mức giá tương đối thấp, điện thoại Trung Quốc còn mang lại một số lợi ích mà nhiều người dùng chia sẻ.

Trước khi tìm hiểu, chúng ta phải nhớ rằng các thương hiệu lớn từng có những lợi thế rõ ràng. Ví dụ: Apple có hệ sinh thái, tối ưu hóa chương trình, hỗ trợ cập nhật lâu dài,… Samsung có chức năng EasySIM, Google có lợi thế cập nhật Android riêng mà các hãng khác không có….

Các công ty Trung Quốc hợp tác với nhiều nhà sản xuất máy ảnh.

Ngày nay, điện thoại Trung Quốc nổi bật không chỉ bởi giá thành rẻ mà còn bởi khả năng chụp ảnh tốc độ cao cũng như sạc nhanh, đây là một ưu điểm khác. Một người dùng chia sẻ: “Khi bạn làm việc với một nhà sản xuất máy ảnh lớn, khả năng chụp ảnh rất tốt.” Điều này thực tế đã được chứng minh với các sản phẩm của Huawei hay Xiaomi, những hãng liên tục lập kỷ lục về điểm số ở các vị trí top 1.

Ngày nay, sạc nhanh 120W trên smartphone Trung Quốc thực sự rất dễ sử dụng. Với công nghệ sạc này, bạn chỉ cần cắm sạc khi đang tắm và sau khoảng 15 phút bạn sẽ nhận được hơn 50% năng lượng. Điều thú vị là các công nghệ tối ưu hóa hiệu suất làm mát cho phép điện thoại sạc nhanh nhưng ít nóng hơn. Đây là một điểm cực kỳ sáng giá ở điện thoại Trung Quốc.

Sạc nhanh cho phép điện thoại được sạc nhanh để sử dụng tiếp.

Tất nhiên, giá cả vẫn là ưu tiên quan trọng nhất đối với các mẫu smartphone Trung Quốc, bởi ngay cả khi có vấn đề về thông số kỹ thuật hay các khía cạnh khác, người tiêu dùng vẫn có thể thích ứng và sẵn sàng mua. Nếu mất đi lợi thế về giá, người tiêu dùng sẽ cân nhắc kỹ càng những ưu và nhược điểm, dẫn đến doanh số bán hàng thấp hơn.

Khôi Nguyên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top