Điện thoại “biến” thành đồng hồ thông minh chỉ bằng một nốt nhạc?

Ngoài “chiếc nhẫn thông minh” Galaxy Ring, Samsung còn giới thiệu một sản phẩm độc đáo khác tại hội chợ thương mại MWC năm nay: chiếc điện thoại “có thể gập lại” có thể uốn cong và đeo trên cổ tay.

Samsung ra mắt mẫu điện thoại gập Cling Band

Samsung đã giới thiệu concept điện thoại màn hình gập có tên Cling Band tại triển lãm. Thiết bị này có màn hình OLED siêu mỏng và dẻo, có thể đeo trên cổ tay như một chiếc điện thoại thông minh hoặc đồng hồ thông minh thông thường tùy theo nhu cầu của người dùng.

Ở chế độ thẳng đứng, Cling Band trông giống như nhiều điện thoại khác trên thị trường, với kiểu dáng mỏng, màn hình tràn viền ở mặt trước và camera ở mặt sau. Máy còn được trang bị cổng USB Type-C và loa ngoài ở phía dưới. Cấu trúc của máy có nhiều rãnh nhỏ ở giữa thân máy giúp màn hình có thể uốn cong linh hoạt.

Khi uốn cong, thiết bị có hình dạng mái vòm. Có hệ thống cảm biến nhịp tim ở mặt sau cùng với camera phục vụ các tính năng liên quan đến sức khỏe khi đeo trên cổ tay, mặc dù nó có vẻ khá…độc đáo.

Hiện tại, đây chỉ là bản concept thể hiện tính linh hoạt của màn hình OLED cong của Samsung Display. Một nhược điểm của concept này là các cảm biến theo dõi sức khỏe không hoạt động ở chế độ điện thoại. Ngoài ra, việc đeo nó khi ngủ có thể gây khó chịu.

Dù chỉ là concept giới thiệu công nghệ nhưng không thể phủ nhận rằng công nghệ màn hình OLED đã có một bước tiến mới và hiện thực hóa nhiều ý tưởng mà trước đây chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng của con người.

Hùng Cường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *