Diễn biến giá gây tò mò của Galaxy S24 trong ngày mở bán

Những chiếc Galaxy S24 đầu tiên đã được giao vào ngày 27 tháng 1. Ảnh: Xuân Sang.

Ngày 27/1, nhiều nhà bán lẻ tại Việt Nam đã giao lô máy Galaxy S24 đầu tiên cho người dùng đặt mua. Đây là thiết bị đầu tiên ra mắt tại Việt Nam vào năm 2024. Theo các hệ thống bán lẻ lớn, sức mua của Galaxy S24 tương đương với thế hệ trước ở thời điểm thị trường biến động mạnh.

Đối với thế hệ smartphone mới nhất, nhà sản xuất Hàn Quốc đã thay đổi một số kế hoạch bán hàng để thích ứng với giai đoạn thị trường khó khăn.

“Năm nay, công ty ra mắt sớm hơn và mở bán cùng ngày với tập đoàn toàn cầu đầu tiên, trước Tết Nguyên đán, tạo tác động tốt hơn. Thường có một chu kỳ bán hàng khác sau Tết nhưng kinh doanh trước các dịp lễ lớn vẫn tốt hơn”, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống bán lẻ điện thoại di động, nói với tôi. Kiến Thức – Znews.

Giá Galaxy S24 Ultra thấp hơn gần 10 triệu đồng so với giá niêm yết của hãng tại một đại lý bán lẻ. Ảnh: XT.

Ngoài ra, Samsung còn nới lỏng chính sách “bảo vệ giá”, tạo ra sự cạnh tranh giữa các nhà bán lẻ ngay từ đợt mở bán đầu tiên. Một số máy giảm trực tiếp từ 5 đến 9 triệu đồng trên giá máy. Ngoài ra, người dùng tận dụng ưu đãi của nền tảng có thể mua S24 Ultra trên nhiều kênh trực tuyến với mức giá dao động từ khoảng 24 đến 26 triệu đồng.

Ngay cả một trong những “ông lớn” trong ngành bán lẻ di động như FPT Shop cũng đang giảm giá thiết bị trong bán hàng trực tuyến để cạnh tranh.

“Trong giai đoạn này, nhìn chung các đơn vị trong ngành đều có nhu cầu tăng doanh số nên giá cả được đưa ra sát với khả năng của mỗi bên và nhu cầu của khách hàng. “Lợi nhuận không phải là trọng tâm”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, Giám đốc điều hành đại lý Di Động Việt cho biết.

Trước đây, các đối tác bán lẻ của Samsung tại Việt Nam thường cam kết ấn định giá bán theo niêm yết của hãng. Điều này tạo ra mặt bằng giá ổn định cho thị trường, tránh chênh lệch quá mức giữa các điểm bán. Ngoài ra, chính sách này còn đảm bảo vị thế của dòng sản phẩm chủ lực của Samsung ngang bằng với các đối thủ cạnh tranh và định vị ở phân khúc cao cấp.

Chính sách giá nới lỏng có thể giúp hệ thống kích thích nhu cầu trong ngắn hạn và khuyến khích người dùng mua sản phẩm với giá tốt. Tuy nhiên, điều này cũng có thể tạo tiền lệ xấu cho thị trường. Năm 2023, giá iPhone tại Việt Nam sẽ tiếp tục biến động lớn khi Apple biến động giá mà không có chính sách can thiệp nào.

“Một số đơn vị nhỏ có thể đạt được mức giá thấp trong thời gian ngắn nhờ nguồn hàng không chính thức. “Samsung cũng không quản lý các chương trình khuyến mãi với số lượng và thời gian hạn chế”, một quản lý cấp cao của một hệ thống bán lẻ lớn cho biết.

Số liệu từ các hệ thống lớn như Thế Giới Di Động, Viettel Store, CellularS cho thấy mỗi đơn vị có khoảng 2.000 đến 3.000 đơn đặt hàng trước điện thoại mới của Samsung. Theo một số nhà bán lẻ, các chương trình khuyến mãi của hãng như bảo hành bổ sung, trả góp không lãi suất vẫn tiếp tục được áp dụng ngay cả khi đã hết thời gian đặt trước.

Dòng Galaxy S24 sẽ ra mắt tại Việt Nam từ ngày 18/1 với các tính năng tập trung vào AI. Sản phẩm chủ lực S24 Ultra có giá khởi điểm 34 triệu đồng.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *