Đây là phiên bản iPhone cao cấp rẻ nhất, mạnh hơn Galaxy S23 Ultra, nên mua thay iPhone 15 Pro Max

Ngược lại với những năm trước, có rất ít sự khác biệt giữa iPhone Pro và Pro Max, iPhone 15 Pro năm nay rẻ hơn đáng kể so với phiên bản Pro Max. Nguyên nhân là do iPhone 15 Pro năm nay có phiên bản tiêu chuẩn chỉ 128GB và không có camera tele zoom 5x như phiên bản Pro Max. Điều này tạo nên một chiếc iPhone cao cấp, thiết thực và hơn hết là giá cả phải chăng, trong khi iPhone 15 Pro Max hiện có giá khoảng 33 triệu đồng. Như sau

iPhone 15 Pro 128GB: 26,99 triệu đồng;

iPhone 15 Pro 256GB: 29,99 triệu đồng;

iPhone 15 Pro 512GB: 36,49 triệu đồng;

iPhone 15 Pro 1TB: 41,50 triệu đồng.

Giá điện thoại iPhone 15 Pro

Như vậy, có vẻ như iPhone 15 Pro vẫn kéo dài thời gian giảm giá và mức giảm giá mạnh hơn so với người anh em iPhone 15 Pro Max. Với mức giá này, iPhone 15 Pro nghiễm nhiên trở thành iPhone cao cấp, có mức giá ngang ngửa với Galaxy S23 Ultra đến gần nhất.

Về cơ bản, iPhone 15 Pro thua kém iPhone 15 Pro Max ở 3 chi tiết nhỏ nhưng không quá lớn. Là màn hình nhỏ hơn với kích thước 6,1 inch so với 6,7 inch, nhưng với người dùng có bàn tay nhỏ hoặc không cồng kềnh thì kích thước của iPhone 15 Pro là lựa chọn phù hợp hơn.

iPhone 15 Pro có pin nhỏ hơn phiên bản Pro Max do kích thước nhỏ hơn. Tuy nhiên, nó vẫn đạt được thời lượng chạy 10 giờ 53 phút trong các bài kiểm tra pin iPhone 15 series, một con số rất khủng khiếp trong ngành công nghiệp smartphone ngày nay.

iPhone 15 Pro thua kém về camera zoom. Theo đó, iPhone 15 Pro chỉ có thể zoom tối đa 3x, trong khi phiên bản Pro có thể zoom quang học lên tới 5x. Điều này là do iPhone 15 Pro Max có kích thước lớn hơn nên có thể chứa cụm ống kính zoom tốt hơn. Với nhiều người dùng, việc chụp ảnh đường dài chưa hẳn là nhu cầu quan trọng và hơn hết, nó có thể khiến bạn tốn thêm ít nhất 7 triệu đồng.

Ngoài 3 điểm trên, iPhone 15 Pro gần giống với iPhone 15 Pro Max khi sở hữu siêu chip A17 Pro với Ray Tracking, mang đến khả năng xử lý đồ họa cực đỉnh, đủ sức chơi game PC. Bạn cũng sẽ tận hưởng trọn vẹn khung bezel titan mới.

Có thể thấy, mức giá bán lẻ hiện tại của iPhone 15 Pro với sự chênh lệch nhỏ về camera và màn hình giúp người dùng tiết kiệm tới 5,5 triệu đồng so với iPhone 15 Pro Max. Đây là một lựa chọn thiết thực và phù hợp với những người dùng thích thiết bị nhỏ gọn hoặc những người dùng không cần đến chức năng camera zoom 5x, vốn không phù hợp với hầu hết người dùng.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Techz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *