Đây là mẫu điện thoại Nokia sẽ sớm được hồi sinh với khả năng 5G

Về cơ bản, sẽ có 3 mẫu điện thoại mới được HMD xác nhận ra mắt, bao gồm 2 điện thoại cơ bản và 1 smartphone. Ngoài ra, hãng cũng sẽ giới thiệu mẫu điện thoại nắp gập kiểu dáng búp bê Barbie. Như HMD tiết lộ, có thể sẽ có ít nhất một điện thoại mang nhãn hiệu Nokia trong số hai điện thoại cơ bản. Vì vậy, nhiều người thắc mắc đằng sau hình mờ này là sản phẩm nào.

Có rất nhiều điều thú vị đằng sau đoạn teaser này của HMD Global.

Dựa trên hình ảnh được HMD đăng tải, điện thoại cơ bản màu vàng là Nokia 3310 5G như đã đưa tin trước đó. Điểm nổi bật của chiếc điện thoại này là nó chạy SailfishOS. Cùng với việc HMD xác nhận hãng vẫn đang phát hành điện thoại Nokia, nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ giữ lại thương hiệu Nokia thay vì sử dụng thương hiệu HMD mới trên sản phẩm.

Không có gì ngạc nhiên khi HMD mang về Nokia 3310. Trên thực tế, công ty đã bắt đầu đánh dấu sự trở lại của Nokia vào năm 2017 với Nokia 3310, và việc ra mắt Nokia 3310 5G vào năm 2024 sẽ nằm trong danh sách “khởi đầu và kết thúc” mà họ muốn gây ấn tượng trước khi rời bỏ thương hiệu này.

Nokia 3310 5G là điện thoại đế màu vàng?

Một chiếc điện thoại phổ thông màu hồng khác cũng đang xuất hiện, có khả năng chạy SailfishOS. Do từ Nokia không xuất hiện trong trailer của HMD Global nên rất có thể đây là một chiếc điện thoại màn hình gập dựa trên chủ đề Barbie nhưng sử dụng thương hiệu HMD thay vì Nokia. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi thiết kế của sản phẩm này dựa trên Nokia 2660 Flip. Ngoài ra, đây là điện thoại hợp tác giữa HMD và Mattel nên không cần sử dụng logo Nokia.

Chiếc điện thoại màn hình gập màu hồng là phiên bản Barbie.

Về mẫu điện thoại thông minh, theo kết quả của Geekbench, điện thoại này được cho là có tên mã là HMD Legend/Pro. Nó dự kiến ​​​​sẽ có hai phiên bản: Standard và Pro, với sự khác biệt chính là ở RAM và hệ điều hành. Trong khi Legend chạy SailfishOS thì Legend Pro chạy Android. Các thông số còn lại của sản phẩm bao gồm chip Unisoc T606, RAM 4 GB (Legend) hoặc 8 GB (Legend Pro) và hai camera ở mặt sau (Camera chính 108 MP + Camera góc siêu rộng 50 MP).

Tên mã cho 2 phiên bản đầu tiên của smartphone mang thương hiệu HMD.

Khôi Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *