Đây là cụm camera của iPhone 16

Ảnh chụp iPhone 16 dựa trên bản vẽ mới. Ảnh: MacRumors.

Trên mạng xã hội

nguồn MacRumors Majin Bu cũng xác nhận hình ảnh khi iPhone 16 sẽ “bố trí cụm camera dọc với bề mặt lồi lên hình viên thuốc”.

Sự thay đổi này khiến bố cục camera của iPhone 16 tương tự như iPhone XS trở về trước. Tuy nhiên, lần này hai thấu kính nhô ra khỏi bề mặt viên thuốc thay vì nằm dưới lớp kính đen như thế hệ cũ.

iPhone 11 và iPhone 12 cũng có hai camera xếp dọc nhưng phần nhô ra để chứa ống kính là hình vuông, có micro và đèn flash ở cạnh phải.

Với bố cục camera dọc, iPhone 16 có thể sẽ đi kèm tính năng quay video không gian để xem ở chế độ 3D trên kính Vision Pro.

Ảnh chụp từ iPhone 16 với nhiều màu sắc khác nhau. Ảnh: MacRumors.

Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hỗ trợ quay video không gian, vì camera thông thường và góc siêu rộng của thiết bị xếp hàng. iPhone 15 và 15 Plus hiện nay có camera chéo nên không sử dụng được chức năng này.

Theo tin đồn, ngoài camera dọc, iPhone 16 cũng sẽ được trang bị nút thao tác tương tự iPhone 15 Pro, ngoài ra còn có nút mới để điều khiển camera, tạm gọi là Capture.

Mặc dù nút hành động sẽ có dạng vật lý nhưng nút ghi có thể sẽ sử dụng công nghệ cảm biến lực. Apple từng lên kế hoạch trang bị cho iPhone 16 nút thao tác cảm ứng nhưng đã không có nó trong nguyên mẫu mới nhất.

Theo Majin Bu, Apple vẫn đang thử nghiệm việc tích hợp ống kính zoom quang lớn hơn cho phiên bản màn hình nhỏ của iPhone 16 Pro. Hiện tại, chỉ có iPhone 15 Pro Max hỗ trợ zoom quang 5x.

Bản vẽ mới của iPhone 16. Ảnh: Majin Bu/X.

Trang MacRumors Lưu ý rằng Apple có thể tạo ra nhiều thiết kế khác nhau vì vẫn đang trong giai đoạn tiền sản xuất. Một số chi tiết có thể thay đổi so với bản chính thức.

Thông tin cụ thể hơn về iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được tung ra khi thiết bị này gần đến giai đoạn Kiểm tra xác thực kỹ thuật (EVT).

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã dự đoán rằng sẽ không có nhiều thay đổi đáng kể về phần cứng trên iPhone 16. Tuy nhiên, CEO Tim Cook đã xác nhận rằng một số tính năng phần mềm liên quan đến Generative AI sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *