Đây là cách dễ dàng kích hoạt camera 48MP trên iPhone 15

Một trong những nâng cấp quan trọng trên hệ thống camera của iPhone 15 chính là ống kính chính 48MP tương tự dòng Pro. Tuy nhiên, theo mặc định, camera này chụp ảnh 24MP để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Dưới đây là cách bật ghi độ phân giải cao trên thiết bị của bạn.

Camera 48 megapixel được Apple giới thiệu lần đầu tiên trên iPhone 14 Pro và Pro Max, mang đến khả năng chụp ảnh ProRAW, trong khi iPhone 14 thông thường vẫn sử dụng ống kính chính 12 megapixel. Nhưng năm nay, tất cả các mẫu trong dòng iPhone 15 đều được trang bị camera chính độ phân giải cao, chỉ có phiên bản Pro và Pro Max mới chụp được ảnh ProRAW, còn tất cả các mẫu đều có thể chụp được chế độ chụp HEIF Max 48MP mới.

Cách sử dụng camera 48MP trên iPhone 15

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt.

Bước 2: Kéo xuống phần Camera.

Bước 3: Chọn Định dạng.

Bước 4: Bật công tắc bên cạnh ProRAW & Kiểm soát độ phân giải (trên iPhone 15 và 15 Plus, chỉ là Kiểm soát độ phân giải).

Bước 5: Trên phiên bản Pro của iPhone có tùy chọn mặc định Pro và tại đây bạn có thể chọn HEIF Max (tối đa 48MP) hoặc ProRAW Max (tối đa 48MP).

Bước 6: Thoát và mở ứng dụng Camera. Đảm bảo dòng chữ HEIF MAX hoặc RAW MAX ở góc ảnh không bị gạch chéo. Lúc này máy sẽ chụp ảnh 48MP theo định dạng mà bạn đã chọn trước đó. Lưu ý rằng ảnh 48MP chỉ có ở tiêu cự 1x. Nếu bạn thay đổi tiêu cự thì nó sẽ thay đổi thành 12MP.

Bước 7: Live Photos cũng không hoạt động với HEIF Max.

Bước 8: Bạn có thể nhấn và giữ HEIF MAX hoặc RAW MAX để chuyển giữa các chế độ phân giải.

Khánh Sơn (tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *