Đặc quyền chỉ có của dòng iPhone 15 khiến chủ nhân iPhone 14 ghen tị

Hầu hết điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone, đều sử dụng pin lithium-ion và sẽ yếu dần theo thời gian. Kết quả là, pin có tuổi thọ hạn chế và theo thời gian, khả năng giữ điện của chúng giảm đi. Trước đó, Apple từng thông báo pin iPhone 15 series vẫn giữ được tới 80% dung lượng sau khi hoàn thành 500 chu kỳ sạc-xả. “Gã khổng lồ” có trụ sở tại Cupertino hiện đã điều chỉnh lại ước tính của mình.

Phát biểu với 9to5Mac, Apple House cho biết thời lượng pin của iPhone 15 và iPhone 15 Pro tốt hơn so với ước tính ban đầu. Khi pin cũ đi, dung lượng pin sẽ giảm, do đó thời gian giữa các lần sạc sẽ ngắn hơn so với pin mới.

Dòng iPhone 15.

Theo thử nghiệm của Apple, pin của iPhone 15 có thời lượng sử dụng lâu hơn dự đoán ban đầu. Hãng cho biết dòng sản phẩm này vẫn giữ được 80% điện năng sau 1.000 chu kỳ sạc đầy.

Apple đã sạc và xả pin 1.000 lần trong quá trình thử nghiệm. Công ty cho biết các thành phần pin mới và hệ thống quản lý năng lượng tốt hơn là những yếu tố góp phần kéo dài tuổi thọ pin.

iPhone14.

Tuy nhiên, “Apple Defects” chỉ đề cập đến thời lượng pin dài hơn của iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, các mẫu iPhone cũ hơn không có nâng cấp này. Đổi lại, công ty sẽ điều chỉnh các bản cập nhật cho các mẫu iPhone cũ hơn trong tương lai.

Hiện tại, một số chủ sở hữu iPhone 14 đang phàn nàn rằng dung lượng pin của chúng đang cạn kiệt nhanh hơn dự kiến. Việc nâng cấp pin dành riêng cho iPhone 15 series đã khiến nhiều người dùng iPhone 14 series phải ghen tị.

Theo các chuyên gia công nghệ, sau khi pin bên trong smartphone tụt xuống mức 80%, người dùng nên thay pin để duy trì hiệu suất tốt nhất.

sự bình tĩnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *