Đã đến lúc nâng cấp lên RAM 16GB

Ảnh: Game thủ PC

Theo báo cáo của TrendForce (thông qua TechPowerUp), Microsoft đã đặt tiêu chuẩn mới cho yêu cầu RAM trên PC là 16GB, điều này có nghĩa là người dùng 8GB sẽ phải nâng cấp nếu họ muốn tận dụng các tính năng của Copilot. Phiên bản mới nhất.

Tuy nhiên, những người đã sở hữu laptop có RAM hàn sẵn có thể phải đưa ra những quyết định khó khăn hơn nếu muốn bắt kịp xu hướng PC AI dự kiến ​​sẽ bùng nổ khi Windows 12 ra mắt vào cuối năm nay. Việc tăng yêu cầu RAM tối thiểu cho PC Windows mới cũng có thể giúp ổn định thị trường RAM, vốn gần đây gặp khó khăn đến mức các nhà sản xuất phải cắt giảm sản xuất để giải quyết hàng tồn kho và điều kiện.

Việc Microsoft đưa ra yêu cầu RAM 16GB cho các PC AI trong tương lai được coi là một bước quan trọng trong việc lôi kéo người tiêu dùng bổ sung thêm dung lượng lưu trữ RAM cho thiết bị của họ. Dung lượng RAM 8 GB từ lâu đã vượt quá yêu cầu tối thiểu đối với một PC có các chức năng nâng cao. Ngoài chơi game, 16GB RAM vẫn là mức tối thiểu thực tế cho những ai chơi nhiều game indie nhẹ nhàng. Ngay cả trên một hệ thống hiện đại có một vài chương trình nền cơ bản và nhiều tab trình duyệt đang mở, bộ nhớ RAM 8GB có thể đầy nhanh chóng.

Giá RAM DDR4 và thậm chí cả DDR5 hiện nay khá phải chăng nên việc nâng cấp RAM từ 8GB lên 16GB không quá đắt. Tuy nhiên, điều này có thể không còn tồn tại lâu nữa vì các nhà sản xuất đang cắt giảm sản xuất, khiến chi phí nâng cấp RAM tăng lên theo thời gian. Nếu bạn mua một thiết bị có RAM được hàn sẵn và không có tùy chọn nâng cấp, bạn sẽ thất vọng.

Cho dù người dùng có quan tâm đến việc tận dụng các tính năng AI sắp ra mắt hay không thì 8GB RAM dường như không còn đủ cho các tác vụ thông thường khi RAM 32GB đã trở thành tiêu chuẩn. Kỹ thuật thực tế được khuyến khích cho chơi game cao cấp.

Theo PC Gamer

Tiến Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *