Cựu nhân viên Apple chia sẻ mẹo sử dụng iPhone ít người biết

Các chức năng ẩn giúp mọi việc dễ dàng hơn với người dùng iPhone. Ảnh: Phố.

Tyler Morgan, cựu nhân viên bán hàng của Apple, thường xuyên đăng tải những thủ thuật sử dụng iPhone trên mạng xã hội, nhận được hàng chục triệu lượt xem.

Ông cũng đưa ra lời khuyên về cách sửa chữa điện thoại và nơi mua phụ kiện iPhone rẻ hơn đáng kể so với sản phẩm chính hãng của Apple.

Nhấn và giữ nút chụp ảnh để quay video

Khi người dùng cần ghi lại những khoảnh khắc diễn ra tức thì, đôi khi việc mở điện thoại, truy cập ứng dụng camera và vuốt sang chế độ quay video là chưa đủ nhanh. Thay vào đó, theo Morgan, tất cả những gì chúng ta phải làm là giữ nút chụp và iPhone sẽ tự động quay video.

Tính năng quay video nhanh này đã rất quen thuộc với người dùng Instagram. Ảnh: Instagram.

Ngoài ra, khi sử dụng thủ thuật này, người dùng có thể trượt ngón tay lên hoặc xuống trên màn hình điện thoại để phóng to hình ảnh, tương tự như tính năng chụp ảnh trên ứng dụng Instagram và Snapchat.

Gõ bằng một tay dễ dàng hơn

Người dùng sở hữu những mẫu iPhone Pro Max có màn hình lên tới 6,7 inch thường gặp khó khăn khi làm nhiều việc cùng lúc và chỉ phải dùng một tay để trả lời tin nhắn.

Cách truy cập bàn phím một tay trên iPhone. Ảnh: Apple Insider.

Morgan đã tiết lộ một thủ thuật giúp người dùng gõ bàn phím bằng một tay dễ dàng hơn. Chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng quả địa cầu ở phía dưới bên trái bàn phím. Sau đó, hộp chọn ngôn ngữ và biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện.

Dưới đây là ba tùy chọn cho phép người dùng thu nhỏ bàn phím và trượt sang trái, phải hoặc giữa để gõ bằng một tay dễ dàng.

Tùy chỉnh ứng dụng nhanh

Tính năng Haptic Touch cho phép người dùng lựa chọn nhanh các tính năng của ứng dụng mà không cần phải vào cài đặt.

Chúng ta chỉ cần nhấn và giữ biểu tượng của ứng dụng cần chỉnh sửa để sử dụng chức năng này.

Truy cập nhanh các tùy chọn cài đặt bằng Haptic Touch. Ảnh: Pocketlint.

Mỗi ứng dụng hiển thị các tùy chọn khác nhau. Ví dụ: ứng dụng Đồng hồ hiển thị các tùy chọn hẹn giờ và báo thức; Bạn có thể sử dụng ứng dụng đèn pin để điều chỉnh độ sáng hoặc chọn xem bạn muốn chụp ảnh tự sướng hay quay video trong ứng dụng máy ảnh.

Sử dụng thanh tìm kiếm để thực hiện tính toán

Nhờ mẹo tiếp theo của Morgan, người dùng không cần phải tìm kiếm ứng dụng máy tính khi họ cần thực hiện phép tính nhanh.

Giao diện tính toán trên thanh tìm kiếm. Ảnh: Macrumor.

Theo Morgan, chúng ta có thể thực hiện các phép tính từ đơn giản đến phức tạp ngay trên thanh tìm kiếm của iPhone. Người dùng chỉ cần kích hoạt thanh tìm kiếm trên điện thoại bằng cách vuốt xuống sau khi mở khóa màn hình.

Morgan giải thích trong video: “Ví dụ: nếu bạn nhập 8*5 vào thanh tìm kiếm, iPhone sẽ tự động hiển thị kết quả 40 ở đầu màn hình”.

Lắc để hoàn tác

Tính năng Shake to Undo giúp người dùng sửa văn bản gõ nhầm hoặc khôi phục thông tin vô tình bị xóa. Đây được coi là phím tắt “Ctrl + Z” cho iPhone.

Các video của Morgan nhận được hàng chục triệu lượt xem trên mạng xã hội. Ảnh: Tyler Morgan.

Tính năng này cho phép người dùng hủy bỏ bất kỳ giao diện nhập văn bản nào của iPhone bằng cách lắc nhẹ điện thoại.

Morgan cho biết: “Nếu bạn vô tình xóa nội dung nào đó, bạn luôn có thể lắc điện thoại của mình và sau đó có tùy chọn hoàn tác quá trình này”.

Để sử dụng tính năng này, hãy truy cập Thái độ > Khả năng tiếp cận > Chạm sau đó bật “Lắc để hoàn tác“.

Việt-Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *