Công ty Trung Quốc giới thiệu điều khiển ô tô bằng cử chỉ mắt trên smartphone

Tại Triển lãm Thế giới Di động (MWC) 2024 ở Barcelona, ​​​​Tây Ban Nha, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Honor đã giới thiệu mẫu điện thoại thông minh Magic 6 Pro cho thị trường quốc tế, cùng với công nghệ điều khiển phương tiện sử dụng chuyển động của mắt trên mẫu điện thoại này.

Phiên bản quốc tế Magic 6 Pro của Honor sử dụng camera trước kết hợp trí tuệ nhân tạo để xác định xem mắt người dùng đang nhìn vào đâu.

Mẫu điện thoại Honors Magic 6 Pro dành cho thị trường quốc tế.

Một trong những ứng dụng được giới thiệu là điều khiển xe bằng 4 nút lệnh gồm: nổ máy, tắt máy, tiến lùi. Trong video, một người nhìn vào một trong bốn nút bấm và chiếc xe di chuyển về phía trước.

Hiện chưa có thông tin về việc tính năng này có xuất hiện trên một hãng xe chính thức hay không nhưng mục tiêu của Honor là giới thiệu công nghệ này để cạnh tranh với các điện thoại AI khác.

Honor trước đây là công ty con của Huawei và được bán vào năm 2020 do lệnh trừng phạt của Mỹ. Kể từ đó, thương hiệu này đã cho ra mắt nhiều sản phẩm, trong đó có điện thoại nắp gập dành cho phân khúc cao cấp. Tại Trung Quốc, Honor là thương hiệu lớn thứ 4 về thị phần nhưng chưa được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới.

Một trong những tính năng sẽ có trên phiên bản quốc tế của Magic 6 Pro là khả năng mở ứng dụng chỉ bằng cách nhìn vào màn hình. Khi thông báo xuất hiện ở đầu màn hình, người dùng có thể mở ứng dụng bằng cách tập trung ánh nhìn vào vị trí chính xác.

Bên cạnh xu hướng AI đang là trọng tâm của MWC, công ty Trung Quốc còn trình làng một concept chatbot dựa trên mô hình Llama2 của Meta. Video trình diễn cho thấy chatbot đưa ra gợi ý cho người dùng về các hoạt động họ có thể tham gia trong thời gian ở Barcelona và thậm chí còn viết một bài thơ về MWC.

Thế Việt (Nguồn: CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *