Công nghệ Sạc năng lượng sạch trên iOS 16.1 là gì?

Apple lặng lẽ giới thiệu một tính năng mới có tên Clean Power Charging trong iOS 16.1 và đặt nó làm mặc định. Để biết sạc năng lượng sạch là gì hãy tìm hiểu về nó trong bài viết sau.

Apple đã trang bị tính năng Clean Energy Charging trong iOS 16.1. (Hình minh họa)

công nghệ Sạc năng lượng sạch trên iOS 16.1 là gì?

Sạc năng lượng sạch trên iOS 16.1 là tính năng giúp giảm lượng khí thải carbon của người dùng dựa trên thói quen sạc cụ thể và dự báo lượng khí thải carbon tại địa phương.

Tính năng này cho phép người dùng sạc điện thoại thông minh của mình bất cứ khi nào có nguồn năng lượng thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời hoặc năng lượng gió. Đồng thời, quá trình sạc sẽ bị tạm dừng nếu nguồn điện không còn và bạn sẽ nhận được thông báo về thiết bị ngay sau đó.

Sạc năng lượng sạch sẽ không kích hoạt nếu không thông báo cho người dùng. Khi tính năng này tạm dừng sạc, một thông báo sẽ thông báo cho người dùng khi thiết bị đạt 100%, tương tự như tính năng Optimized Battery Charging.

Hiện tại, tính năng này mới chỉ được phép sử dụng ở Mỹ và chưa có ở Việt Nam. Do đó, bạn sẽ không thể sử dụng tính năng này ngay cả khi đang sử dụng iPhone 14 Pro Max 1TB màu tím cao cấp. Với những lợi ích mà Clean Energy Charging mang lại, người dùng có thể mong chờ tính năng này sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới.

Khi nào tính năng sạc năng lượng sạch sẽ được kích hoạt?

Sạc điện sạch iPhone kích hoạt khi:

Người dùng đang ở một nơi quan trọng mà anh ta dành nhiều thời gian, chẳng hạn như ở nhà, ở cơ quan hoặc ở trường.
Dự báo lượng khí thải CO2 yêu cầu iPhone có lượng khí thải CO2 cao khi thiết bị được kết nối.
Dựa vào hành vi của người dùng, iPhone biết nó sẽ được cắm điện hàng giờ đồng hồ. Tức là trong khi người dùng đang ngủ hoặc đứng yên tại bàn làm việc.
Máy có thời gian chờ điện sạch hơn khi cắm vào và rút ra nên máy vẫn có thể đạt 100%.
Những yêu cầu này có nghĩa là Sạc năng lượng sạch có thể sẽ chỉ được kích hoạt qua đêm khi người dùng ngủ. Chúng hoạt động cùng với việc sạc pin được tối ưu hóa để đảm bảo duy trì tuổi thọ của pin và giảm thiểu lượng khí thải CO2.
Sạc điện sạch sẽ không kích hoạt khi đi du lịch hoặc ở những địa điểm mới ngoài những địa điểm quan trọng. Dữ liệu vị trí không được chia sẻ với Apple và chỉ được sử dụng cho các thuật toán.

Để tắt sạc bằng năng lượng sạch, hãy mở ứng dụng Cài đặt > Pin > Trạng thái và sạc pin > tắt sạc bằng năng lượng sạch.

An Nhi (tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *