Công nghệ đang thay đổi chất lượng cuộc sống

Đặc biệt, trí tuệ nhân tạo (AI) đã được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, loại hình sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Mojie ra mắt kính thực tế tăng cường làm bằng thấu kính nhựa có thể kết nối với điện thoại thông minh. Mẫu kính này cung cấp cho người dùng khả năng kích hoạt ChatGPT bằng nút trên khung kính và sau đó xem dữ liệu phản hồi.

Công ty khởi nghiệp AI Rabbit đã ra mắt một tiện ích độc lập có tên R1, hoạt động tương tự như trợ lý giọng nói do Amazon và Google phát triển. Theo AI Rabbit, thiết bị R1 sử dụng mô hình hành động lớn, nghĩa là nó đã được đào tạo để tương tác với các ứng dụng và dịch vụ mà chúng ta thường sử dụng để điều khiển ứng dụng. Ví dụ: nó có thể giúp người dùng đặt vé máy bay chỉ bằng một yêu cầu mà không cần phải bấm hoặc chọn.

Taxi bay điện S-A2

AI Rabbit đã bán được 10.000 thiết bị R1 chỉ trong một ngày. Tại CES 2024, nhiều công ty sẽ trưng bày các giải pháp công nghệ xanh giúp sử dụng và quản lý năng lượng chủ động hơn như: máy tạo nước trên không, hệ thống sử dụng tấm pin mặt trời để truyền năng lượng trong nhà từ lưới điện sang pin mặt trời. Chỉ cần nhấn nút… Savant, nhà cung cấp hệ thống năng lượng thông minh, giới thiệu phần mềm quản lý việc sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời và năng lượng lưới. Cùng với các cảm biến và bộ điều khiển, hệ thống cho phép người dùng theo dõi chi tiết mức tiêu thụ năng lượng trong các thiết bị, từ đó tối ưu hóa mức tiêu thụ. CES 2024 cũng giới thiệu MSI Claw, máy chơi game cầm tay chạy Windows đầu tiên có chip xử lý Intel.

Kể từ khi Steam Deck ra mắt vào năm 2022, thị trường máy chơi game di động dần trở thành tâm điểm của các công ty. Thay vì ngồi trước màn hình lớn, game thủ có thể thưởng thức những tựa game yêu thích từ mọi nơi, mọi vị trí với MSI Claw, Steam Deck hay Asus ROG Ally.

Trong khi các sản phẩm của Valve, Asus hay Lenovo sử dụng chip xử lý AMD thì MSI Claw lại được trang bị tùy chọn vi xử lý Intel Core Ultra 5 hoặc Ultra 7. Trong lĩnh vực vận tải, Tập đoàn Hyundai gây chú ý khi giới thiệu mẫu taxi bay chạy điện mới có tên S-A2 tại CES 2024. Xe cất hạ cánh thẳng đứng chạy điện (eVTOL) này là phiên bản cải tiến của mẫu S-A1 được giới thiệu tại CES 2024. CES 2020 . S-A2 có thiết kế hiện đại với thân máy thon gọn và các đường nét mượt mà, 8 cánh quạt được bố trí xung quanh thân giúp cho việc cất cánh, hạ cánh và bay thẳng đứng trở nên dễ dàng hơn. S-A2 là bước tiến lớn của Hyundai trong cuộc đua phát triển công nghệ vận tải và hứa hẹn những thay đổi lớn trong cách đi lại của người dân trong tương lai.

Sử dụng AI thay vì hướng dẫn lái xe đang thu hút sự chú ý của những người tham dự CES. Amazon và BMW kết hợp mô hình hóa ngôn ngữ lớn với trợ lý Alexa và hướng dẫn lái xe BMW. Người dùng có thể hỏi Alexa về cách sử dụng và các thông số của xe, đồng thời nhận kết quả bằng giọng nói theo thời gian thực. Trợ lý giọng nói trên xe BMW không chỉ cung cấp thông tin mà còn có thể phát nhạc, điều chỉnh nhiệt độ và thay đổi điểm đến nếu cần thiết.

PHÍA NAM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *