Có một tính năng trên iPhone người dùng nên tắt hoặc hủy kích hoạt ngay để máy chạy mượt hơn

Báo Shefinds đã yêu cầu các chuyên gia công nghệ chia sẻ những thủ thuật tốt nhất giúp iPhone của bạn luôn hoạt động mượt mà sau một thời gian sử dụng. Điều đáng ngạc nhiên là các chuyên gia khuyên người dùng nên vô hiệu hóa một tính năng để máy tính chạy nhanh hơn.

Trên thực tế, phải mất vài năm iPhone của bạn mới có dấu hiệu chậm sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi vẫn không thể tránh khỏi tình trạng chậm trễ do mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Điều này thực sự gây khó chịu trong nhiều tình huống, đặc biệt là khi bạn đang gặp trường hợp khẩn cấp.

Một cách để giảm mức sử dụng pin của điện thoại và giúp điện thoại chạy mượt hơn là tắt các ứng dụng chạy nền.

Theo chuyên gia công nghệ Daria Maltseva của KeyUA, một cách để giảm mức tiêu thụ pin của điện thoại và đảm bảo hoạt động mượt mà hơn là tắt các ứng dụng chạy nền. Theo mặc định, Apple cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung và đồng bộ hóa dữ liệu khi được kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, điều này có thể làm chậm hiệu suất chung của thiết bị.

“Các ứng dụng nền cứ tiếp tục chạy trên điện thoại của bạn và làm hao pin. Ngoài ra, hãy xóa bộ nhớ điện thoại của bạn ít nhất bốn tháng một lần. Việc chuyển video sang ổ cứng, USB hay máy tính có thể tốn thời gian nhưng nên làm. Bằng cách này, “bạn sẽ tránh được tình trạng iPhone hết bộ nhớ và bảo vệ được ký ức của mình. Chuyên gia công nghệ Daria Maltseva từ KeyUA cho biết, iPhone cũng sẽ không còn bị lag và chứa đầy những ảnh chụp màn hình không cần thiết.

Theo mặc định, Apple cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung và đồng bộ dữ liệu khi kết nối với Wi-Fi hoặc mạng di động, theo chuyên gia công nghệ Mitch H của Techgearoid. “Quan trọng nhất là điều này có thể làm chậm hiệu suất tổng thể của thiết bị và giảm đáng kể tuổi thọ pin”, Mitch H.

May mắn thay, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa tính năng này. “Bạn nên vào Cài đặt, nhấp vào Chung và tìm Cập nhật ứng dụng nền. Bạn có thể tắt chúng riêng lẻ cho các ứng dụng cụ thể hoặc tắt chung cho tất cả mọi người”, chuyên gia công nghệ Mitch H.

Đi tới Cài đặt, nhấp vào Chung và tắt Làm mới ứng dụng nền. Bạn có thể tắt tính năng này cho một số ứng dụng riêng lẻ hoặc cho tất cả chúng.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Phụ Nữ Mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *