Có dấu hiệu cho thấy iPhone 16 sẽ tạo nên sự khác biệt được chờ đợi từ lâu, ấn tượng hơn nhiều so với iPhone 15

Khi nói đến những thay đổi về thiết kế của iPhone, yếu tố quan trọng nhất là bố cục camera, “tai thỏ” và màu sắc sẽ có trên điện thoại. Tuy nhiên, những thứ dường như không được chú ý nhiều như màn hình cũng quan trọng không kém.

Kể từ khi ra mắt dòng iPhone 12 vào năm 2020, kích thước của iPhone không có nhiều thay đổi. Nhưng dòng iPhone 16 ra mắt vào năm 2024 có thể sẽ là khởi đầu cho một chiếc iPhone có kích thước màn hình lớn chưa từng có.

MacRumors dẫn nguồn tin cho biết kích thước màn hình của các mẫu iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ lớn hơn đáng kể so với 15 Pro và 15 Pro Max, trong đó mẫu Max lần đầu tiên đạt gần 7 inch.

Thông số kỹ thuật chi tiết màn hình của iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max. (Ảnh: MacRumors)

Nhiều nguồn tin cho biết kích thước màn hình của iPhone 16 Pro và Pro Max sẽ lần lượt là 6,3 inch và 6,9 inch. Để so sánh: các mẫu iPhone 15 Pro và 15 Pro Max hiện tại có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,7 inch.

Khi màn hình lớn hơn, chiều rộng và trọng lượng của iPhone 16 Pro và 16 Pro Max cũng tăng lên. Ngoài ra, kích thước lớn hơn cũng có nghĩa là có nhiều không gian bên trong hơn cho pin dung lượng lớn.

Trước đó, các nguồn tin tiết lộ Apple đang thử nghiệm nguyên mẫu iPhone 16 Pro có màn hình đục lỗ. Theo nguồn tin từ PhoneArena, lỗ khoét này chứa camera selfie. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID hiện được ẩn ở cuối màn hình.

Phần đục lỗ này chính là vị trí đặt camera selfie. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt Face ID hiện được ẩn ở cuối màn hình.

Thông tin này khiến nhiều fan Apple thích thú và mong chờ những thay đổi trên thế hệ iPhone tiếp theo.

Theo “chuyên gia tin đồn” Majin Bu, người đã đưa ra nhiều thông tin chính xác về thiết bị chưa ra mắt của Apple, việc thử nghiệm màn hình mới vẫn đang được tiến hành. Quyết định về việc iPhone 16 Pro có sử dụng màn hình đục lỗ hay không sẽ phải đợi đến tháng 3 năm sau.

“Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro nhưng nó vẫn chưa sẵn sàng. Thông tin chi tiết sẽ phải đợi đến tháng 3 năm sau”.Majin Bu đã viết trên Nền tảng X vào ngày 12 tháng 11 năm 2023.

Thế hệ iPhone 16 dự kiến ​​sẽ được Apple công bố vào tháng 9 năm 2024. Một nâng cấp khác được mong đợi cho iPhone năm sau là nút hành động sẽ chuyển từ cơ chế vật lý sang cơ chế điện dung.

– Video mở hộp iPhone 15. Nguồn: Review by Key.

Theo Báo Tổ quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *