Chuyện tệ đến mức nào với Apple Vision Pro khi bị trả lại chỉ sau 2 tiếng “đập hộp”?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều chủ sở hữu Vision Pro lên mạng xã hội để nói rằng họ sẽ trả lại thiết bị đeo trị giá 3.500 USD cho Apple. Chính sách của Apple cho phép trả lại tất cả các sản phẩm trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua. Đối với những người mua Vision Pro, họ đã tận dụng cơ hội này.

Những người mua Vision Pro đầu tiên bắt đầu đóng gói thiết bị của họ để gửi lại cho Apple. (Ảnh: Cult of Mac)

Sự bất tiện là lý do được đưa ra nhiều nhất để trả lại Vision Pro. Đã có báo cáo về tình trạng đau đầu và say tàu xe khi đeo thiết bị này. Một nhược điểm khác là trọng lượng của tai nghe – đặc biệt khi nó được đặt gần như ở phía trước. Parker Ortolani, giám đốc sản phẩm của trang tin tức The Verge, tin rằng việc đeo Vision Pro có thể khiến bạn “chảy máu mắt”. Trên thực tế, đây là một trải nghiệm chỉ có ở mỗi tai nghe thực tế ảo.

Ortolani chia sẻ trên mạng xã hội rằng mặc dù trải nghiệm khá giống với những gì anh mong đợi nhưng anh cảm thấy quá khó chịu khi đeo Vision Pro dù chỉ trong thời gian ngắn do trọng lượng và thiết kế dây đeo. “Tôi muốn sử dụng nhưng lại ngại đeo” anh đã viết. Ngoài ra, thiết bị đắt tiền này còn khiến anh đau đầu, mỏi mắt.

Phần cứng không phải là vấn đề duy nhất. Một điểm bị chỉ trích khác là Vision Pro không cung cấp đủ hỗ trợ quy trình làm việc với mức giá của nó. Một người dùng Threads cho biết anh ấy cảm thấy chóng mặt khi nhìn vào màn hình, nhưng điều đó cũng không áp dụng được cho công việc. Một kỹ thuật viên khác chia sẻ

Đối với Carter Gibson, quản lý cấp cao của Google, việc tương tác với Windows và quản lý tệp sẽ cản trở năng suất. Đa nhiệm giữa các “windows” rất khó khăn, một số loại file không được hỗ trợ nên việc tạo slide không dễ như dùng chuột và bàn phím.

Không rõ lợi nhuận từ những người mua Vision Pro sớm này sẽ ảnh hưởng đến thiết bị như thế nào trong tương lai. Một số người nhấn mạnh rằng họ vẫn rất hào hứng dùng thử Vision Pro thế hệ thứ hai. Apple cũng không công bố dữ liệu về tỷ lệ quay lại của người mua hoặc những gì họ thực sự mong đợi từ thiết bị.

(Theo The Verge)

Bạn Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *