Chuyên gia công nghệ: Mua Vision Pro thế hệ thứ 4 mới là xứng đáng

Kính Apple Vision Pro (Ảnh: Getty Images)

Apple đã khiến mọi người ngạc nhiên với chiếc kính Vision Pro khi chính thức ra mắt vào tuần trước – nhưng một số người tin rằng Apple vẫn còn nhiều việc phải làm.

Trên thực tế, một số thành viên của Nhóm Sản phẩm Vision của Apple – bộ phận chịu trách nhiệm phát triển kính thực tế hỗn hợp – cho biết có thể phải mất bốn thế hệ để thiết bị này đạt được “hình dạng lý tưởng”. “Suy nghĩ,” nhà phân tích Marc Gurman của Bloomberg đưa tin.

Đây chắc chắn là sự phát triển của các sản phẩm Apple như iPhone và Apple Watch, những sản phẩm đã có vô số cải tiến kể từ khi ra mắt.

Ông Gurman đã viết trong bài đánh giá của mình: “Vision Pro ngày nay giống như một bản xem trước của tương lai hơn là một sản phẩm thực sự của tương lai.” Ông chỉ ra trọng lượng cồng kềnh và thời lượng pin ngắn của Vision Pro.

Ông cũng không đánh giá cao hệ điều hành VisionOS của thiết bị, nói rằng nó vẫn còn “khoảng một năm” nữa mới đủ tốt để sử dụng hàng ngày.

Ông nói thêm: “Với tất cả những điểm mạnh của nó, hệ điều hành VisionOS có nhiều lỗi hơn bạn mong đợi từ một sản phẩm của Apple, thậm chí là sản phẩm thế hệ đầu tiên”.

Tuy nhiên, có rất nhiều sự phấn khích trong ngành công nghệ về phiên bản mới nhất của Apple, được khen ngợi bởi Giám đốc điều hành OpenAI và người sáng tạo ChatGPT, Sam Altman. Trong một bài đăng trên

Wedbush Securities, một công ty tư vấn tài chính, cho biết họ hy vọng phiên bản tiếp theo của thiết bị (Vision Pro 2) sẽ có mức giá “thấp hơn nhiều” – có thể dưới 2.000 USD, theo báo cáo của công ty vào tuần trước.

Công ty cho biết các thế hệ Vision Pro trong tương lai có thể giống kính râm và “có phạm vi tiếp cận/chức năng lớn hơn nhiều cho người dùng Apple trong tương lai”.

Jordan Hart của Business Insider cũng gọi Vision Pro là một công nghệ “đầy hứa hẹn”, nhưng lưu ý rằng có tương đối ít sản phẩm dành cho thiết bị này trong App Store. Cô nói: “Tôi thất vọng vì tìm kiếm của mình không mang lại nhiều kết quả.

Tuy nhiên, bà lưu ý rằng các công ty có thể bắt đầu cuộc đua phát triển ứng dụng dành riêng cho Vision Pro – tương tự như những gì họ đã làm cho iPhone năm 2007.

Khoa học đã đăng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *