Chụp ảnh chân dung bằng điện thoại chất lượng cao để thoải mái sống ảo

Cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại

1. Quy tắc ⅓

Quy tắc này có hiệu quả trong nhiều phong cách chụp ảnh khác nhau. Quy tắc ⅓ sử dụng hai đường dọc song song và hai đường ngang song song để chia hình ảnh thành 9 phần bằng nhau. Chủ thể nổi bật khi được đặt song song với các đường thẳng hoặc tại giao điểm của các đường này.

Quy tắc ⅓ áp dụng cho chụp ảnh chân dung

2. Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố giúp chủ thể nổi bật và tạo nên những bức chân dung nghệ thuật có độ rõ nét và hài hòa cao. Vì vậy, khi chụp ngoài trời, bạn nên thay đổi hướng camera hoặc điểm nhấn để chủ thể nhận được ánh sáng tự nhiên và đạt độ rõ nét tốt nhất.

Khi chụp ảnh ban đêm, ngoài chức năng hỗ trợ chụp ảnh ban đêm trên điện thoại Android, iPhone, bạn có thể sử dụng đèn pin hoặc flash của thiết bị khác để tăng độ sáng nền và sử dụng ánh sáng để nâng cao tính nghệ thuật cho bức ảnh chân dung.

Ánh sáng phù hợp cũng là yếu tố giúp những bức ảnh chân dung trở nên ấn tượng hơn

3. Tăng khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh (background).

Làm mờ hậu cảnh là phương pháp thường được sử dụng khi chụp ảnh chân dung vì nó mang tính nghệ thuật và làm nổi bật chủ thể. Kỹ thuật làm mờ đòi hỏi người chụp phải có sự căn chỉnh và phối cảnh tốt về chủ thể và hậu cảnh.

Cụ thể, chủ thể càng ở xa hậu cảnh thì hậu cảnh càng mờ. Đồng thời, việc kết hợp với vị trí đặt chủ thể ở tiền cảnh giúp ảnh xóa phông đẹp mắt, giúp bức ảnh thêm ấn tượng và ấn tượng hơn.

Ảnh bên phải có khoảng cách rõ ràng giữa chủ thể và hậu cảnh, làm nổi bật chủ thể

4. Tập trung hướng dẫn vào chủ đề

Các nền xung quanh có thể cung cấp những con đường vô cùng tự nhiên và đẹp đẽ. Đó có thể là những đường cong, đường thẳng, đường chéo, đường uốn khúc,… từ cảnh vật thiên nhiên. Các nhiếp ảnh gia chụp chân dung căn chỉnh những nguyên tắc này một cách trực tiếp hoặc gián tiếp với chủ đề chính. Những liên kết này thu hút sự chú ý của người xem đến chủ đề chính, giúp chủ đề trở nên nổi bật hơn bao giờ hết.

Sử dụng hướng dẫn tham khảo chủ đề

5. Góc chụp phù hợp

Một trong những yếu tố quan trọng giúp bức ảnh trở nên nổi bật chính là góc chụp. Góc chụp phù hợp giúp chủ thể trở thành điểm nhấn hoàn hảo và bức ảnh trở nên ấn tượng hơn. Điều này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm của người chụp để căn chỉnh góc phù hợp. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng quy tắc bố cục ⅓ đơn giản để tìm hướng chụp phù hợp.

Đồng thời, khi chụp ảnh, hãy đảm bảo các yếu tố như ánh sáng, chủ thể, đường đi, hậu cảnh,… hội tụ về một góc chụp và hài hòa với nhau.

Chọn góc chụp phù hợp, ảnh chân dung sẽ nổi bật hơn

6. Background đẹp hoặc đơn giản

Hậu cảnh cũng là một yếu tố quan trọng trong ảnh chân dung như chủ đề. Một bức ảnh chân dung đẹp cần có phông nền phù hợp. Một hậu cảnh phù hợp không nên chứa nhiều chi tiết và che đậy nhiều thứ, vì càng đơn giản thì càng làm nổi bật chủ thể. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo chọn phông nền phù hợp với chủ đề và concept của bức ảnh.

Chọn phông nền đơn giản phù hợp với chủ đề

7. Lấy nét đúng vào khuôn mặt

Một trong những điều giúp một bức ảnh đơn giản trở nên ấn tượng chính là sự rõ ràng. Đây cũng chính là lý do khiến độ phân giải của điện thoại di động ngày nay không ngừng được cải thiện để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh của người dùng.

Một bức ảnh chân dung tuyệt đẹp được tạo ra khi khuôn mặt của đối tượng được lấy nét và toàn bộ đối tượng rõ ràng và đúng nét. Khi chụp ảnh chân dung bằng điện thoại, bạn chỉ cần chạm vào chủ thể, thiết bị sẽ tự động lấy nét và tạo ra những bức ảnh chân dung tuyệt đẹp.

Khi chụp ảnh chân dung, hãy lấy nét đúng vào khuôn mặt

Chụp ảnh chân dung cho phép bạn ghi lại những khoảnh khắc nghệ thuật khó quên, đồng thời những bức ảnh chân dung ấn tượng cũng thu hút nhiều tương tác hơn trên mạng xã hội. Ngoài những kỹ năng cần có, chiếc điện thoại còn là trợ thủ đắc lực cho bạn. Hy vọng những cách chụp ảnh chân dung đẹp bằng điện thoại mà mình chia sẻ sẽ giúp bạn chụp được những bức ảnh thật sự “thật”. Chúng tôi chúc bạn ứng dụng thành công!

Hùng Cường

Theo dienmaycholon.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *