Chúng tôi tiết lộ thông tin mới nhất về iPhone 16 Pro

Theo đó Macromornguồn tin từ Hàn Quốc tiết lộ iPhone 16 Pro Bắt đầu từ năm nay sẽ có tùy chọn lưu trữ tối đa là 2TB.

Tài khoản “yeux1122” Công ty chuyên tổng hợp tin tức sản phẩm mới tuyên bố trên blog Naver rằng iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ có dung lượng lưu trữ tối đa gấp đôi so với các mẫu iPhone 15 Pro.

iPhone 16 Pro sắp ra mắt trong năm nay có thể có tùy chọn lưu trữ tối đa 2TB.

Động thái này được cho là xảy ra khi Apple bắt đầu cung cấp chip nhớ NAND Quad Level Cell (QLC) của riêng mình cho thế hệ iPhone tiếp theo, đạt được dung lượng lưu trữ lớn lên tới 2TB với mức giá phải chăng hơn.

Việc Apple sử dụng QLC NAND có thể giúp tích hợp nhiều bộ nhớ hơn vào một không gian nhỏ hơn với mức giá rẻ hơn ba lần so với bộ nhớ TLC mà iPhone hiện tại đang sử dụng. Nhưng QLC có tốc độ đọc và ghi tương đối chậm.

Bộ nhớ QLC có nhược điểm là khả năng phục hồi kém hơn bộ nhớ TLC, dẫn đến độ tin cậy thấp hơn. Nó cũng có số chu kỳ đọc thấp hơn so với đối thủ và tốc độ truyền tải thấp hơn. Tuy nhiên, ưu điểm của QLC là cho phép sử dụng 4 bit dữ liệu trên mỗi ô nhớ thay vì 3, cho phép \QLC cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ hơn trên định dạng chip tương tự bộ nhớ TLC khi chi phí sản xuất rẻ hơn.

Ngoài ra, tin tức rò rỉ gần đây cho biết iPhone 16 sẽ được tích hợp nút chụp ảnh.

Theo đó, người dùng có thể phóng to, thu nhỏ ảnh bằng cách vuốt nút chụp ảnh sang trái hoặc phải, hoặc nhấn nhẹ 1 lần sẽ giúp máy lấy nét và quay video khi nhấn mạnh hơn.

Theo thông tin, nút mới nhằm mục đích thúc đẩy người dùng iPhone quay nhiều video hơn. Apple cũng sẽ tập trung phát triển các tính năng mới hỗ trợ quay video, tính năng mới nhằm thúc đẩy doanh số của thế hệ iPhone 16.

Danh Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *