Chi tiết về laptop chơi game đắt nhất thị trường

Song song với dòng chip Core Gen 1, Intel đang tung ra thế hệ tiếp theo của dòng Core i. Đây là dòng sản phẩm dựa trên phương pháp cũ, được cải tiến về hệ số nhân và tốc độ xung nhịp để phù hợp hơn với người dùng làm việc nặng và chơi game. Đồng thời, những thay đổi về card Intel Arc tích hợp hay lõi NPU trí tuệ nhân tạo được giảm bớt để tối ưu hóa hiệu năng. Flagship của Intel năm nay là Core i9 14900HX.

Model Scar 16 và 18 inch là hai mẫu laptop đầu tiên tại Việt Nam được bán ra với bộ xử lý Intel mới. Ngoài CPU, máy còn được trang bị card đồ họa hàng đầu của NVIDIA RTX 4090 16 GB. Nhà sản xuất còn trang bị cho nó 64 GB RAM DDR5 bus tốc độ 5.600 MHz. Với cấu hình này, ROG Strix Scar 18 hiện đang là notebook có hiệu năng cao nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, thiết bị có thể đạt hiệu suất tốt hơn nhờ lượng năng lượng lớn được cung cấp. Ở mức cao nhất, CPU và GPU của thiết bị có thể tiêu thụ độc lập khoảng 175W. Đây là con số rất cao đối với một máy tính di động và đang tiệm cận dung lượng của một chiếc máy tính để bàn.

Để đảm bảo sự ổn định với mức tiêu thụ điện năng nói trên, Asus trang bị cho thiết bị 3 quạt tản nhiệt, hệ thống ống đồng kín khít và các khe hút gió ra vào trên thùng máy. Điều này khiến mẫu laptop chơi game dày hơn và nặng hơn. Mặt khác, các phụ kiện sạc đi kèm cũng có kích thước lớn. Những chi tiết này khiến mẫu xe Scar 18 bị hạn chế về khả năng di chuyển.

Đổi lại, đây là sự lựa chọn phù hợp cho người dùng muốn có trải nghiệm mượt mà, ổn định với các game AAA ở độ phân giải cao. Cấu hình mới giúp thiết bị xử lý Cyberpunk 2077 hay Horizon Zero Dawn dễ dàng và hiệu quả ở cài đặt 2K.

Với GPU RTX 4090 và RAM tiêu chuẩn 64 GB, model Asus có thể được sử dụng cho các tác vụ AI mới nổi gần đây. Dòng card cao cấp của NVIDIA trang bị 16GB VRAM, hỗ trợ tốt cho việc đào tạo công nghệ trí tuệ nhân tạo trực tiếp trên thiết bị.

Ngoài cấu hình mới, khả năng hiển thị của Scar 18 cũng được cải thiện với tấm nền mini-LED. Công nghệ này tạo ra màn hình có độ sáng cao hơn đáng kể và độ tương phản tốt đồng thời mang đến khả năng điều chỉnh độ sáng của đèn LED cực nhỏ ở lớp đèn nền. Theo nhà sản xuất, mẫu laptop này có khoảng 2.000 vùng điều chỉnh độ sáng giúp giảm hiện tượng quầng sáng.

Trong khi đó, các yếu tố còn lại của thiết bị không có nhiều khác biệt so với các thế hệ trước. Xu hướng chung của các công ty công nghệ là sử dụng lại dây chuyền cũ để tối ưu hóa chi phí nghiên cứu, sản xuất. Đây vẫn là một chiếc laptop chơi game chắc chắn với nhiều đèn LED, bàn phím nâng sâu và trackpad lớn.

Với mức giá niêm yết 130 triệu đồng, ROG Strix Scar 18 phải cạnh tranh với phiên bản cấu hình cao nhất MacBook Pro 2023 với SoC M3 Max và 48GB RAM. Trên thực tế, dòng thiết bị của Apple có thế mạnh về tính di động, thiết kế đơn giản và phù hợp với nhiều đối tượng người dùng hơn, nhưng hiệu năng và khả năng chơi game của chúng vẫn thua kém so với các thiết bị chơi game Windows. Một số đối thủ của Scar 18 cũng sẽ sớm xuất hiện như mẫu Legion 7 hay MSI Raider.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *