Chất liệu sẽ giúp iPhone 16 Pro Max chơi game cực hay

Dù có hiệu năng mạnh mẽ nhưng bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max lại bị chê là quá hot so với sản phẩm “cạnh tranh”. Nhiều người dùng phàn nàn về sự phát triển quá nóng của iPhone mới cho đến đầu tháng 10 – khi iOS 17.0.3 đã sửa lỗi. Tuy nhiên, khi trời nóng, pin điện thoại sẽ hao nhanh hơn.

Ảnh concept của iPhone 16 Pro.

Mặc dù bản cập nhật đã khắc phục được sự cố nóng máy nhưng một số người dùng iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max vẫn khá khó chịu. Theo Ming-Chi Kuo, nhà phân tích tại TF International, một phần của vấn đề có thể nằm ở việc sử dụng khung titan, dẫn nhiệt ít hơn thép.

Tuy nhiên, Samsung đã có sự thay đổi đối với Galaxy S24 Ultra để tản nhiệt tốt hơn. Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc đã tăng buồng khí của chiếc smartphone cao cấp này lên 92% so với buồng khí trên Galaxy S23 Ultra.

Ngoài ra, ông Kuo còn dự đoán Apple có thể sẽ sử dụng buồng hơi trong các mẫu iPhone trong tương lai. Buồng hơi có mục đích tản nhiệt từ bộ xử lý của điện thoại, một vỏ kim loại phẳng chứa chất lỏng. Khi điện thoại nóng lên bên trong, chất lỏng sẽ biến thành khí, nguội đi và ngưng tụ. Một phần khác đưa chất lỏng trở lại nguồn nhiệt ban đầu. Apple dự kiến ​​sẽ phát triển buồng hơi cho iPhone bắt đầu từ năm 2021.

Cặp iPhone 15 Pro gặp hiện tượng quá nhiệt khi mới xuất xưởng.

Một tin đồn gần đây xác nhận rằng Apple sẽ sử dụng vỏ kim loại cho pin của dòng iPhone 16 Pro. Một tin đồn khác cho rằng “Apple” sẽ sử dụng một lớp graphene gắn vào bộ xử lý của điện thoại. Điều này giúp cho quá trình tản nhiệt hiệu quả hơn so với các tấm than chì đang được sử dụng hiện nay.

Apple có thể sử dụng graphene thay vì buồng hơi vì nó không làm tăng trọng lượng của các mẫu iPhone 16 Pro. Bất kể Apple sử dụng graphene hay bổ sung thêm buồng hơi, cả iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max năm nay đều sẽ không bị quá nóng. Điều này sẽ rất hấp dẫn đối với game thủ.

hoàng hôn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *