CES 2024: Ứng dụng dịch tiếng khóc của trẻ sơ sinh bằng AI, nhẫn thông minh phân tích dữ liệu kinh nguyệt

Cappella cho biết ứng dụng di động có thể dịch tiếng khóc của con bạn và cho bạn biết liệu bé có đói, khó chịu, mệt mỏi hay cần thay tã hay không. Cappella đã trình diễn công nghệ của mình tại CES 2024 ở Las Vegas, Hoa Kỳ, tiết lộ cách sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy để giải mã nhu cầu của trẻ sơ sinh.

Học máy là một lĩnh vực AI tập trung vào phát triển các thuật toán và mô hình máy tính có thể học từ dữ liệu và cải thiện hiệu suất của chúng theo thời gian mà không cần lập trình đặc biệt. Hệ thống máy học có khả năng tự động học và áp dụng kiến ​​thức từ dữ liệu để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể như phân loại, dự đoán, nhận dạng mẫu và tối ưu hóa quyết định.

Các ứng dụng của machine learning rất đa dạng và bao gồm các lĩnh vực như xử lý ngôn ngữ tự nhiên, thị giác máy tính, xe tự hành, dự báo thời tiết, quản lý dữ liệu lớn…

Machine learning đã có những tiến bộ đáng kể trong vài thập kỷ qua nhờ sự phát triển của các mô hình deep learning và khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu, mang theo nhiều khả năng và tiềm năng. trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp và cải thiện hiệu suất trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cappella trình diễn công dụng của nó bằng búp bê nhựa tại CES 2024 – Ảnh: CNET

Cappella cho biết công nghệ của công ty có độ chính xác khoảng 95%, so với khoảng 30% khi những người cố gắng đoán nhu cầu của con họ. Tất nhiên, hãy xem xét con số này một cách cẩn thận. Khi bạn cảm thấy mình hiểu con mình nhất, bạn có thể nhấn nút tôi không đồng ý (Tôi không đồng ý) theo yêu cầu của Cappella và cho rằng điều đó là sai.

Ứng dụng này có giá 10 USD mỗi tháng và Cappella vẫn đang nghiên cứu thêm nhiệt độ (cho dù em bé khóc vì quá nóng hay quá lạnh) làm trường dữ liệu khác để phân tích.

Qbear+, một thiết bị có thể dịch tiếng khóc của em bé, đã được ra mắt tại CES 2023 và thậm chí còn giành được giải thưởng đổi mới. Điểm khác biệt lớn nhất năm nay là bạn không cần phải mua máy mà chỉ cần sử dụng ứng dụng Cappella trên điện thoại thông minh của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng Cappella như một ứng dụng nuôi dạy con cái tổng quát hơn vì nó hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, cho ăn và thay tã. Công ty cũng đang nghiên cứu sử dụng AI để giúp con bạn bình tĩnh hơn.

Trang web của Cappella cho biết: “Với công cụ dịch tiếng khóc trẻ em được hỗ trợ bởi AI đột phá của chúng tôi, chúng tôi hiểu nhu cầu chính xác của con bạn và sử dụng âm thanh do AI tạo ra để xoa dịu con bạn mà bạn không cần phải liên tục chú ý”.

Ứng dụng này hiển thị hình ảnh một em bé tên Tommy đang khóc vì đói

Cappella có sẵn trên Apple App Store và bạn có thể tham gia danh sách chờ tải xuống ứng dụng cho thiết bị Android trên Google Play Store.

Vòng sức khỏe thông minh sử dụng AI để phân tích dữ liệu kinh nguyệt và giấc ngủ của phụ nữ

Evie Ring của Movana Health mang đến sự đổi mới đáng chú ý tại CES 2024. Ngoài dữ liệu về kinh nguyệt và giấc ngủ của phụ nữ, chiếc nhẫn thông minh này còn ghi lại hoạt động, nhiệt độ và nhịp tim. Quan trọng hơn, sản phẩm này đã được bán chính thức.

Movana Health sử dụng công nghệ AI phù hợp để đưa việc theo dõi dữ liệu sức khỏe của phụ nữ lên một tầm cao mới.

Đáng chú ý, Evie Ring được thiết kế đặc biệt dành cho phụ nữ do Movana Health phát triển với mục đích giúp dữ liệu sức khỏe dễ tiếp cận hơn. Có giá 269 USD, chiếc nhẫn thông minh này là một trong những sản phẩm hiếm hoi tại CES 2024 mà người tiêu dùng có thể đặt hàng ngay từ bây giờ. Đối với những phụ nữ muốn có tất cả các tính năng của một chiếc đồng hồ thông minh nhưng lại thích một thiết bị đeo nhỏ hơn, Evie Ring rất đáng để cân nhắc.

Sản phẩm chăm sóc sức khỏe và thể hình này lần đầu tiên được giới thiệu tại CES 2023 nhưng phải đến tháng 1 năm 2024 mới xuất xưởng sau khi nhận được Giải thưởng Danh dự Đổi mới CES 2024. Chiếc nhẫn thông minh cũng được trưng bày tại triển lãm công nghệ tiêu dùng ở thành phố Las Vegas năm nay, John Mastrototaro (CEO Movano Health) nhấn mạnh rằng nó “tập trung vào các sắc thái sinh lý phụ nữ”.

“Chúng tôi thiết kế Evie Ring để đáp ứng nhu cầu sức khỏe đặc biệt của phụ nữ ở mọi giai đoạn trong cuộc đời của họ. John Mastrototaro tại CES cho biết: “Chúng tôi đang nâng cao tiêu chuẩn dành cho phụ nữ và thiết bị đeo và cam kết trở thành thiết bị đeo duy nhất đồng thời là thiết bị y tế”.

Nhẫn Evie có ba màu: vàng, vàng hồng và bạc – Ảnh: Internet

Có các kích cỡ từ 5 đến 12 inch, Evie Ring sử dụng AI để khám phá mối tương quan giữa sức khỏe kinh nguyệt, tâm trạng, năng lượng, giấc ngủ và hoạt động bằng cách sử dụng dữ liệu mà phụ nữ đăng nhập vào ứng dụng Evie hoặc chính chiếc nhẫn thu thập.

Các mối tương quan mà công cụ Evie AI có thể rút ra là: “Chúng tôi nhận thấy tâm trạng của bạn được cải thiện khi bạn thực hiện nhiều hơn 1.000 bước so với mức trung bình” hoặc “Giấc ngủ của bạn có thể bị gián đoạn trong phần này của chu kỳ kinh nguyệt do nồng độ progesterone giảm xuống“… Cảnh báo kiểu này được hiển thị trong ứng dụng.

Ngoài ra, phụ nữ có thể ghi lại chu kỳ kinh nguyệt và tâm trạng của mình, sau đó ứng dụng có thể dự đoán chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng tiếp theo của họ. John Mastrototaro cho biết trong vài tháng tới, công ty có kế hoạch tận dụng AI hơn nữa để cung cấp nhiều hình ảnh trực quan hơn về dữ liệu kinh nguyệt và cải thiện sự hiểu biết về sức khỏe kinh nguyệt nhằm tăng cường mối liên hệ giữa tâm trạng, chu kỳ kinh nguyệt và các yếu tố sức khỏe khác.

Trong suốt cả ngày, cảm biến y tế của vòng đo các số liệu như nhịp tim khi nghỉ ngơi, sự thay đổi nhịp tim, độ bão hòa oxy trong máu (SpO2) và nhịp hô hấp.

Evie Ring cũng đo các số liệu quan trọng này trong khi bạn ngủ, ngoài số giờ và phút ngủ cũng như thời gian bạn ngủ. Tương tự như các đồng hồ thông minh khác, chiếc nhẫn này theo dõi số bước đi, khoảng cách, số phút hoạt động và lượng calo được đốt cháy của bạn.

Hiện tại, ứng dụng Evie chỉ có trên iOS của Apple nhưng công ty dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản Android vào quý 2 năm 2024. Không cần đăng ký để sử dụng ứng dụng này.

Ứng dụng Evie cho phép bạn đặt mục tiêu cho các số liệu cụ thể như giấc ngủ, hoạt động, số bước hoặc thiền định. Với tính năng Spot Check của Evie, phụ nữ có thể dễ dàng truy cập nhịp tim và nồng độ oxy trong máu bất cứ lúc nào. Bản tóm tắt hàng ngày có một hình ảnh tóm tắt hiệu suất trong ngày.

Nhẫn Evie có ba màu bao gồm vàng, vàng hồng và bạc. Evie Ring đi kèm bộ sạc di động với cáp sạc USB-C có thể chứa hơn 10 lần sạc cho chiếc nhẫn.

Sơn Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *