CES 2024: Màn hình trong suốt ấn tượng cho TV với công nghệ mới

TV OLED trong suốt đầu tiên trên thế giới. (Nguồn: LG)

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra từ ngày 9 đến ngày 12/1 tại Las Vegas (Mỹ), hai hãng điện tử Hàn Quốc LG và Samsung sẽ trình làng những mẫu TV trong suốt, có thể tái chế, mang đến cho chủ nhân không gian thẩm mỹ khi tắt đi.

LG dự kiến ​​sẽ ra mắt mẫu Signature OLED T-TV vào cuối năm nay. Thay vì màn hình đen như TV truyền thống, TV với công nghệ trong suốt mới cho phép bạn nhìn thấy các vật thể thật phía sau màn hình hoặc trở thành vật trang trí như bể cá, lò sưởi hoặc các vật thể khác với hình ảnh kỹ thuật số sống động. Hình ảnh nào phù hợp với không gian xung quanh?

Trong khi đó, Samsung trình làng nguyên mẫu TV trong suốt trông giống như bạn đang nhìn ra ngoài cửa sổ với hình ảnh sống động, độ phân giải cao khiến việc phân biệt hình ảnh kỹ thuật số với thực tế trở nên khó khăn nhờ màn hình LED siêu nhỏ. Tuy nhiên, chiếc TV trong suốt xứng đáng với hình ảnh siêu đẹp lại có giá cực cao, đắt như một ngôi nhà.

TV màn hình lớn từ lâu đã trở thành ngôi sao của CES hàng năm và năm nay cũng không ngoại lệ. Tập đoàn điện tử tiêu dùng Trung Quốc TCL vừa tung ra hàng loạt mẫu TV màn hình lớn, trong đó có màn hình lên tới 115 inch.

Một trong 5 chủ đề chính của CES 2024 là Trí tuệ nhân tạo (AI) – cùng với công nghệ di động, công nghệ thực phẩm, công nghệ y tế – sức khỏe, tính bền vững và an ninh con người. Nghệ thuật – Các nhà sản xuất TV tham dự CES đang phát huy mọi khả năng của AI nhờ chip tích hợp vào màn hình.

Trong số các ứng dụng AI, người xem có thể dễ dàng thưởng thức những bộ phim kinh điển với chất lượng tốt hơn thông qua chức năng chuyển đổi định dạng hình ảnh. Dòng TV mới nhất của Hisense có thể nhận diện hình ảnh hiển thị trên màn hình và tự động điều chỉnh độ phân giải mang đến cho người xem trải nghiệm sống động.

Trong khi đó, AI tích hợp trong TV Samsung được thiết kế để hoạt động như một điểm điều khiển cho một loạt thiết bị thông minh trong nhà.

Năm 2024 sẽ là một trong những năm cách mạng nhất trong lịch sử.

CES 2024 chỉ còn một ngày trôi qua

Và những cải tiến kỹ thuật thật điên rồ

Dưới đây là 10 tiết lộ từ CES 2024 sẽ khiến bạn kinh ngạc

1. TV MICROLED trong suốt đầu tiên của Samsungpic.twitter.com/E9LfiXnPBU

– Poonam Soni (@CodeByPoonam) Ngày 10 tháng 1 năm 2024

Giám đốc nghiên cứu Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng Mỹ (CTA), người tổ chức CES, bà Jessica Boothe, cho biết trong tương lai, tivi sẽ không chỉ là thiết bị giải trí trực tuyến mà còn là một trung tâm trung tâm. Trung tâm điều khiển các thiết bị kết nối, camera an ninh… của ngôi nhà thông minh và thậm chí còn tích hợp chức năng quét nhiệt để cung cấp thông tin sức khỏe.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành LG, William Cho lưu ý rằng thế giới đang ở bước ngoặt lịch sử về ứng dụng AI và cho biết LG dự định sẽ là một phần của quá trình chuyển đổi này./.

(VNA/Việt Nam+)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *