CES 2024: AI lên ngôi trong ngành làm đẹp

Dụng cụ làm nail nặng 8kg của Nimble Beauty.  Ảnh: Nimble

Dụng cụ làm nail nặng 8kg của Nimble Beauty. Ảnh: Nimble

Sơn móng tay tại nhà sang trọng như đi thẩm mỹ viện hay nhận tư vấn chăm sóc da chuyên nghiệp nhờ trí tuệ nhân tạo (AI). Ngành công nghiệp làm đẹp sử dụng công nghệ tiên tiến để mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm sang trọng.

Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) 2024 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) là sàn diễn dành cho hàng loạt sản phẩm làm đẹp sử dụng AI với hy vọng đánh thức và đáp ứng hơn nữa nhu cầu chăm sóc. vẻ đẹp con người.

Đặc biệt đáng chú ý là bộ nail 8kg của Nimble Beauty. Công ty tuyên bố đây là sản phẩm đầu tiên trên thế giới kết hợp công nghệ AI và hệ thống robot tự động phức tạp để sơn móng tay một cách hoàn hảo, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và loại bỏ việc phải đặt lịch hẹn. Sản phẩm có màu trắng và hoạt động giống như một chiếc máy in hiệu suất cao khi có thể sơn 10 móng tay và làm khô lớp sơn bóng chỉ trong 25 phút.

Theo Nimble Beauty, sản phẩm được trang bị micro camera có độ phân giải cao và hình ảnh 3D để xác định hình dạng, kích thước và độ cong của móng. Sau đó, một cánh tay robot nhỏ được lập trình bằng thuật toán AI sẽ sơn ba lớp màu lên móng tay của khách hàng và khô sau mỗi lớp màu. Thiết bị này dự kiến ​​sẽ được bán vào tháng 3 năm 2024 với giá 599 USD, với hơn 30 màu sơn có sẵn được bán với giá 10 USD mỗi màu.

Nghiên cứu của công ty tư vấn McKinsey vào tháng 5 năm 2023 cho thấy ngành làm đẹp toàn cầu, bao gồm chăm sóc da, chăm sóc tóc, nước hoa và các sản phẩm làm đẹp, sẽ có giá trị lên tới 430 tỷ USD vào năm 2022 và dự kiến ​​sẽ đạt 580 tỷ USD vào năm 2027. tăng gần gấp 4 lần trong giai đoạn 2015-2022.

AI, thuật ngữ ngày càng trở nên phổ biến trong mọi tầng lớp xã hội, cũng đã bắt đầu thâm nhập vào thị trường làm đẹp và có mặt trong nhiều sản phẩm từ trang điểm đến chăm sóc da. Mới đây, gã khổng lồ sắc đẹp L'Oreal tung ra ứng dụng ảo miễn phí mang tên Beauty Genius. Được mô tả là “trợ lý cá nhân ảo” được hỗ trợ bởi AI, Beauty Genius đề xuất các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da dựa trên đặc điểm của từng khách hàng, đưa ra lời khuyên về kỹ thuật và giải đáp các câu hỏi về nhiều vấn đề khác nhau như mụn trứng cá và rụng tóc.

Quảng cáo sản phẩm Beautiful AI của Perfect Corp. Ảnh: Perfect Corp

Sản phẩm Beautiful AI của Perfect Corp cũng không nằm ngoài mục tiêu này. Chương trình này tích hợp AI nhân tạo và công nghệ thực tế ảo, có thể trực tiếp phân tích làn da, kiểu tóc hoặc trang sức, sau đó đưa ra lời khuyên cho người dùng. Công ty Prinker của Hàn Quốc cũng có kế hoạch ra mắt thiết bị trang điểm cầm tay trong năm nay, tương tự như máy in xăm nhỏ gọn nổi tiếng của hãng.

Ngoài ra, trong lĩnh vực chăm sóc tóc còn có những sản phẩm cá nhân hóa sử dụng AI, điển hình là máy sấy tóc Airlight Pro tích hợp tia hồng ngoại để làm khô tóc, duy trì độ ẩm cho tóc và giảm rụng tóc. Tiết kiệm năng lượng hoặc nhuộm tóc tự động bằng máy Colorsonic. Cả hai đều được phát triển bởi L'Oreal.

Mai Nguyên/Reuters

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *