Cập nhật iOS 17.3 có khiến thời lượng pin iPhone cũ “giảm”?

Apple mới đây đã phát hành phiên bản chính thức của iOS 17.3. Bản cập nhật này bổ sung thêm ba tính năng chính, trong đó quan trọng nhất là “Bảo vệ thiết bị bị đánh cắp” để cải thiện bảo mật dữ liệu nếu điện thoại bị đánh cắp.

Các mẫu iPhone cũ hơn đã được cải thiện hoặc giảm thời lượng pin sau khi cập nhật từ iOS 17.2.1 lên iOS 17.3.

Khi phiên bản chính ra mắt, nhiều người lo ngại độ bền của iPhone cũ sẽ giảm và mức tiêu hao pin sẽ thay đổi sau khi cập nhật. Vì vậy, nội dung của kênh YouTube iAppleBytes rất được quan tâm. Điều này đặc biệt đáng lo ngại vì Apple đã thông báo rằng họ sẽ giải quyết vấn đề tiêu thụ điện năng trong một số trường hợp nhất định khi phát hành iOS 17.2.1. Tuy nhiên, nhiều người cho biết sau khi cập nhật, họ cảm thấy mức tiêu thụ điện năng của mình thậm chí còn thấp hơn.

Hiện tại, iAppleBytes đã tiến hành thử nghiệm 5 mẫu iPhone cũ trước và sau bản cập nhật iOS 17.3 để đánh giá mức độ cải thiện về pin, bao gồm iPhone SE 2 (2020), iPhone XR, iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13. Kết quả thử nghiệm như sau:

Sau khi thử nghiệm thực tế, chúng ta có thể thấy bản cập nhật iOS 17.3 có những ảnh hưởng tốt và xấu đến thời lượng pin của các mẫu iPhone cũ. Trong số đó, 3 model cũ được cải thiện thời lượng pin là iPhone SE 2020, iPhone XR và iPhone 11 với thời lượng pin được cải thiện lần lượt là 3 phút, 14 phút và 8 phút. Tuy nhiên, những model có thời lượng pin kém hơn sau khi cập nhật bao gồm iPhone 12 (giảm 9 phút) và iPhone 13 (giảm 7 phút). So sánh thêm với phiên bản iOS 17.2, chỉ có iPhone 11 được cải thiện thời lượng pin, trong khi 4 mẫu iPhone cũ còn lại có thời lượng pin giảm đáng kể.

Khôi Nguyên

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top