Cái bóng của Nokia đang dần biến mất

Một chiếc điện thoại thông minh thương hiệu Nokia. Ảnh: đánh giá của chuyên gia.

Trong thông cáo báo chí mới nhất, HMD Global đã chia sẻ chiến lược ra mắt thiết bị di động vào năm 2024, bao gồm cả các mẫu máy mang thương hiệu HMD (Human Mobile Devices).

HMD cho biết họ sẽ tiếp tục “sản xuất những chiếc điện thoại bền bỉ, thú vị, an toàn, nhanh chóng và giá cả phải chăng”.

Đại diện của HMD Global cho biết: “Chúng tôi vẫn là nhà sản xuất điện thoại thông minh và điện thoại phổ thông Nokia, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị mang đến cho bạn nhiều hơn thế, bao gồm cả các thiết bị HMD chính hãng và điện thoại từ các đối tác hoàn toàn mới”.

Lars Silberbauer, Giám đốc điều hành của Nokia Phones và HMD, cho biết mặc dù hãng được biết đến là nhà sản xuất điện thoại Nokia nhưng tầm nhìn của công ty còn tiến xa hơn nhiều.

Silberbauer nhấn mạnh: “Chúng tôi đang chuyển đổi từ một nhà sản xuất được cấp phép thành một công ty đa thương hiệu với dòng sản phẩm mang tên HMD cũng như một số đối tác cấp phép và hợp tác thương hiệu quan trọng mà chúng tôi vui mừng công bố tại MWC vào cuối tháng này”.

Theo đó Cảnh sát AndroidThông báo của HMD Global cho thấy công ty có thể không còn sản xuất thiết bị di động mang nhãn hiệu Nokia nữa.

Tuy nhiên, HMD cho biết người dùng sẽ tiếp tục nhận được hỗ trợ kỹ thuật cho sản phẩm trong thời gian bảo hành. Bạn cũng có thể mua điện thoại, máy tính bảng và phụ kiện Nokia trên trang web HMD Global.

Hình ảnh chiếc smartphone đầu tiên của thương hiệu HMD đã bị rò rỉ. Ảnh: 91Mobiles.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về “số phận” điện thoại Nokia xuất hiện. Vào tháng 9 năm 2023, Giám đốc điều hành Jean-Francois Baril của HMD Global cho biết công ty sẽ ra mắt điện thoại thông minh dưới thương hiệu HMD của riêng mình.

Điều này khiến nhiều người cho rằng HMD sẽ sản xuất đồng thời điện thoại Nokia và thương hiệu riêng của mình. Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, HMD dường như chỉ tập trung vào những mẫu máy mang thương hiệu của hãng.

Tuy nhiên, HMD Global vẫn giữ quyền sản xuất điện thoại di động mang thương hiệu Nokia cho đến năm 2026.

Trong tháng Một, 91Điện thoại di động đã chia sẻ hình ảnh được cho là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên của HMD. Máy có ngoại hình đơn giản với mặt lưng màu đen mờ, màn hình phẳng và cụm camera kép hình chữ nhật.

Chưa có thông số kỹ thuật cụ thể nhưng có tin đồn cho rằng máy có thể thuộc phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung.

Phúc Thịnh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *