Cách quay video không gian 3D trên iPhone để xem trên Apple Vision Pro

Video không gian là video lập thể được quay bằng nhiều cảm biến. Trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max, điều này có nghĩa là iPhone sử dụng cả camera chính và camera siêu rộng ở mặt sau.

Sau đó, video được xử lý và chuyển đổi thành video không gian bằng cách sử dụng nhiều kỹ thuật chụp ảnh tính toán tiên tiến khác nhau và nén HEVC.

Sau đó, những video này có thể được xem trên Apple Vision Pro, bao gồm cả hiệu ứng chiều sâu khi người dùng di chuyển đầu qua video đang được phát.

Chúng được chụp trên iPhone ở độ phân giải 1080p và 30 khung hình mỗi giây ở dải động tiêu chuẩn. Apple cho biết một phút quay video sẽ sử dụng khoảng 130 MB dung lượng lưu trữ.

Mặc dù người dùng có thể quay video không gian bằng iPhone nhưng video không gian thu được không thể xem được ở chế độ 3D bằng điện thoại thông minh và chỉ có thể sử dụng được với kính Apple Vision Pro. Tất nhiên, video về không gian vẫn có thể xem được ở dạng 2D trên màn hình iPhone và chia sẻ với người khác như những video clip thông thường.

Cách kích hoạt tính năng Space Video Recording bên trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

– Mở ứng dụng Cài đặt.

– Chọn Máy ảnh.

– Bấm vào Định dạng.

– Bật công tắc bên cạnh Spatial Video cho Apple Vision Pro.

Cách quay video trong không gian phía trên iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max

– Mở ứng dụng chụp ảnh.

– Chọn Video.

– Nhấn vào biểu tượng kính Apple Vision Pro ở cuối màn hình. Khi được chọn, biểu tượng này sẽ chuyển sang màu vàng.

– Nhấn vào nút quay video và biểu tượng kính Apple Vision Pro sẽ xuất hiện bên cạnh bộ hẹn giờ.

– Để hoàn thành video, chạm lại vào nút quay video.

Video đã ghi sẽ xuất hiện trong ứng dụng Ảnh giống như mọi video 2D khác và có thể xem ngay ở dạng 2D. Đồng thời, video cũng sẽ được đồng bộ trên các phần cứng sử dụng iCloud, bao gồm cả Apple Vision Pro khi ra mắt.

Diễm Linh

Theo Hỗ trợ của Apple

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *