Cách dùng điện thoại làm webcam cho máy tính

Điện thoại thông minh có thể đảm nhận vai trò của nhiều thiết bị khác như máy ảnh, máy tính, máy đọc sách điện tử, máy ghi âm… và thậm chí cả webcam. Trên thực tế, tính năng này hiện đã được tích hợp trên cả Android và iOS, giúp việc sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dụng điện thoại Android làm webcam cho máy tính

Bước 1: Để sử dụng tính năng này, điều quan trọng đầu tiên là bạn phải có điện thoại chạy Android 14 trở lên.

Bước 2: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính Windows hoặc macOS bằng cáp USB thích hợp.

Bước 3: Trên màn hình điện thoại, vuốt từ trên xuống, nhấn vào thông báo sạc điện thoại rồi chọn Webcam. Tiếp theo, người dùng chỉ cần chọn camera trước hoặc sau để sử dụng làm webcam và xem trước hình ảnh đầu ra.

Android 14 mang đến khả năng biến điện thoại của bạn thành webcam. Ảnh: Android

Sử dụng iPhone làm webcam cho máy tính của bạn

Nếu sử dụng iPhone, bạn có thể biến thiết bị của mình thành webcam cho máy Mac mà không cần ứng dụng của bên thứ ba. Tính năng Continuity Camera lần đầu tiên được giới thiệu trong iOS 16 và macOS 13 trở lên.

Trước tiên, hãy đảm bảo cả iPhone và máy tính đều được đăng nhập bằng cùng một ID Apple và đã bật Wi-Fi và Bluetooth. Apple khuyến cáo người dùng nên gắn iPhone của mình vào giá đỡ để hình ảnh ổn định hơn.

Bước 1: Mở FaceTime trên MacBook. Lúc này sẽ xuất hiện màn hình hỏi bạn có muốn sử dụng tính năng Continuity Camera hay không. Nhấp vào “Thử ngay” để bắt đầu.

Hãy thử tính năng Camera liên tục. Ảnh: MINH HOÀNG

So với webcam tiêu chuẩn của MacBook, camera sau của iPhone cho chất lượng hình ảnh tốt hơn đáng kể. Khi bạn xoay iPhone sang một bên, camera sẽ tự động điều chỉnh hiệu ứng thu phóng.

Trong tương lai, nếu FaceTime không tự động chuyển sang sử dụng camera iPhone, người dùng chỉ cần nhấn vào menu video ở góc trên cùng và chọn Camera iPhone.

Khi thực hiện cuộc gọi FaceTime hoặc Zoom bằng camera iPhone, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Trung tâm điều khiển ở góc trên cùng bên phải và chọn “Hiệu ứng video”. Sau đó chọn hiệu ứng để sử dụng. Ví dụ: chế độ chân dung, chế độ studio hoặc chế độ sân khấu…

Sử dụng iPhone làm webcam cho máy tính của bạn. Ảnh: MINH HOÀNG

Lưu ý rằng Wi-Fi sẽ bị tắt trên iPhone khi bạn sử dụng thiết bị làm webcam không dây. Sử dụng cáp nếu bạn muốn duy trì kết nối Wi-Fi trên iPhone.

Sử dụng điện thoại của bạn làm webcam bằng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu không đáp ứng các yêu cầu trên hoặc không có điện thoại chạy Android 14, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba.

Một trong những ứng dụng tốt nhất dành cho Android là Camo, hoạt động với cả Windows và macOS, cung cấp nhiều tùy chọn và bộ lọc, đồng thời được điều khiển thông qua bảng điều khiển trực quan trên màn hình máy tính của bạn.

Sau đó là DroidCam. Nó có các tùy chọn kết nối có dây và không dây cũng như nhiều cài đặt, mặc dù nó chỉ hoạt động trên Windows.

Nếu bạn sử dụng iPhone, EpocCam là một trong những ứng dụng bên thứ ba tốt nhất. Ứng dụng này cũng cung cấp một số tính năng và bộ lọc hữu ích, bao gồm tùy chọn làm mờ nền nếu bạn không muốn ngôi nhà bừa bộn của mình xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu video của mình.

DroidCam cung cấp khả năng sử dụng điện thoại làm webcam cho máy tính của bạn. Ảnh: DroidCam

Minh Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *