Cách chụp ảnh đẹp mà không cần lật ngược điện thoại

Để chụp được những bức ảnh đẹp hơn, nhiều người sử dụng cách lật điện thoại. Ảnh: Preview.ph.

Đặt góc thấp và úp ngược điện thoại là thủ thuật được nhiều người áp dụng để chụp ảnh người đẹp hơn. Mới đây, Samsung đã giới thiệu tính năng cho phép điều chỉnh góc và vị trí camera bằng công nghệ AI để tạo ra những bức ảnh “lộn ngược” mà không cần phải xoay camera.

Theo các chuyên gia hướng dẫn chụp ảnh, có thể đạt được hiệu ứng tốt hơn bằng cách đặt điện thoại ở vị trí thấp, hướng điện thoại lên trên hoặc lật ngược điện thoại. Điều này chủ yếu được sử dụng để chụp ảnh toàn thân, kéo dài chân và làm cho đầu nhỏ hơn. Vì vậy, nó được nhiều người ưa chuộng.

Hình ảnh một người được điều chỉnh bằng công cụ này với đôi chân dài hơn và đầu nhỏ hơn. Ảnh: Samsung.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có hiểu biết vững chắc về kỹ thuật chụp ảnh hay cách thiết lập góc máy để tạo ra những bức ảnh đẹp như mong muốn. Đồng thời, việc thao tác trở nên khó khăn hơn nếu đặt máy ở vị trí thấp hoặc bị lật ngược.

Gần đây, Samsung đã giải quyết nhu cầu này của người dùng bằng một tính năng mới trong công cụ Enhance-X chạy trên thiết bị Galaxy. Công ty đã phát hành bản cập nhật trong một bài đăng trên diễn đàn ở Hàn Quốc chỉ vài ngày trước. Công ty gọi chức năng này là “Camera Shift”.

Người dùng cần cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Enhance-X thông qua kho ứng dụng Galaxy Store trên các thiết bị dòng Galaxy S24. Samsung thông báo rằng họ sẽ sớm triển khai công cụ này cho các mẫu điện thoại thông minh cũ và khác trong tương lai

Trong ngăn chỉnh sửa, chọn Di chuyển máy ảnh. Người dùng sau đó có tùy chọn để xoay điện thoại. Ứng dụng mất vài giây để xử lý và cho ra bức ảnh trông như được chụp từ góc thấp, tương tự như việc úp ngược điện thoại khi chụp ảnh.

Ngoài ra, người dùng còn có thêm 2 lựa chọn thay đổi góc nghiêng camera và vị trí camera. Ví dụ: công cụ biến đổi một bức ảnh toàn thân thẳng trông giống như được chụp từ dưới lên, với hiệu ứng là đôi chân thon dài và cái đầu nhỏ hơn.

Trên thực tế, việc điều chỉnh góc nhìn có thể được thực hiện bằng cách thay đổi độ méo hình ảnh trong ứng dụng của bên thứ ba. Công cụ của Samsung sử dụng AI để nhận biết động cơ của con người và đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Tuy nhiên, sự thay đổi mang lại có thể không hiệu quả như mong đợi. Chính quyền Android tuyên bố rằng công cụ này hoạt động như một ứng dụng làm đẹp, kéo dài chân hoặc thu nhỏ khuôn mặt chứ không phải là hiệu ứng chuyển đổi góc máy ảnh. Tuy nhiên, đây là một cách hay để điều chỉnh kích thước và tỷ lệ cơ thể trong ảnh chụp.

Xuân Sáng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *