Cách bật điện thoại Android nếu nút nguồn bị hỏng

– Cắm sạc điện thoại

Đây là lựa chọn đầu tiên xuất hiện trong đầu người dùng. Sử dụng cáp để kết nối với ổ điện là một phương pháp khá hiệu quả. Sau khi kết nối, màn hình sẽ sáng lên và người dùng có thể làm việc trực tiếp trên màn hình mà không cần sử dụng nút nguồn.

Làm cách nào để bật nút nguồn của điện thoại Android nếu nó bị hỏng?

– Sử dụng chức năng hẹn giờ

Nếu nút nguồn của điện thoại bị hỏng, người dùng muốn hẹn giờ để điện thoại tự động bật có thể sử dụng tính năng Schedule Power On/Off. Tính năng này cho phép điện thoại Android bật máy khi nút nguồn bị hỏng. Người dùng có thể cài đặt thời gian cụ thể để điện thoại tự động bật hoặc tắt mà không cần phải nhấn nút nguồn.

– Sử dụng nút điều chỉnh âm lượng và nút home

Cách này có thể áp dụng cho điện thoại Android có nút Home. Người dùng có thể bật điện thoại bằng cách nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút home để bật điện thoại.

– Sử dụng chức năng bật tự động

Bằng cách cài đặt tính năng tự khởi động này, người dùng có thể thuận tiện sử dụng điện thoại mà không cần dựa vào nút nguồn.

Người dùng có thể thiết lập tính năng tự khởi động bằng cách cắm điện thoại vào ổ điện hoặc máy tính và giữ nút Home (hoặc nút tương đương trên điện thoại) cho đến khi nút nguồn tắt. Sau khi hoàn tất, điện thoại sẽ tự động khởi động mà không cần nút nguồn.

– Chạm 2 lần vào màn hình để mở thiết bị

Để sử dụng tính năng bật máy bằng cách chạm 2 lần vào màn hình, người dùng cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt – Chọn “Màn hình”.

Bước 2: Tìm tính năng Double Tap to Wake hoặc các tùy chọn tương tự như Double Tap to Wake hoặc Double Tap to Wake.

Bước 3: Kích hoạt tính năng này bằng cách chuyển nút hoặc chọn tùy chọn thích hợp.

Sau khi kích hoạt tính năng, người dùng chỉ cần chạm đúp vào bất cứ đâu trên màn hình để bật máy mà không cần nhấn nút nguồn.

Hà Thành

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *